Like Page để cập nhật tin mới ngay trên facebook nhé

Cách upload ảnh, video chất lượng cao (Full HD) lên facebookNhiều bạn thắc mắc là vì sao khi upload video lên facebook thì bị mờ hơn video gốc cũng như không xem được chế độ Full HD thì đây là thủ thuật giúp bạn làm điều này.

Mặc định facebook sẽ không upload video của bạn lên ở chất lượng cao nhất chính vì vậy video bạn tải lên facebook có thể bị mờ hoặc chất lượng thấp hơn nếu bạn chưa thiết lập gì cả.

Vậy để đăng tải clip lên facebook mà không bị nén thì bạn hãy xem các cách hướng dẫn dưới đây nhé.

Tải video lên facebook chất lượng cao trên máy tính

Nếu bạn upload video lên bằng máy tính thì hãy thiết lập theo hướng dẫn sau đây nhé, đầu tiên bạn vào mục Cài đặt (Setting) rồi chọn vào dòng Video sau đó chỉnh chất lượng ảnh, video tải lên.

Bạn chuyển chế độ “Chất lượng mặc định của video” thành HD nếu có thể nhé.Lúc này Facebook sẽ mặc định đưa chất lượng cao nhất của video bạn lên facebook mà không hè nén nó lại và mặc định khi xem video sẽ chọn được nhiều chất lượng cao hơn.

Tải video lên facebook chất lượng cao trên điện thoại

Hướng dẫn trên dành cho máy tính còn những bạn đang sử dụng ứng dụng trên điện thoại thì có thể xem các hướng dẫn dành cho Iphone Android dưới đây nhé.

+ Dành cho điện thoại iPhone (IOS)

- Đầu tiên bạn truy cập vào mục menu hình 3 dấu gạch ngang rồi chọn Cài đặt (Setting) -> Cài đặt tài khoản.
- Sau đó bạn chọn vào dòng Video ảnh rồi bật Xanh lên cho mình nhé.

Ở trên bạn bật luôn chế độ upload ảnh ở chất lượng cao luôn nhé vì thường facebook cũng nén ảnh bạn lại khi up lên facebook.Vậy là xong thiết lập trên điện thoại Iphone và bây giờ là Android.

+ Dành cho điện thoại Android

Đối với điện thoại Android thì cái thanh Menu nó lại nằm bên trên thay vì bên dưới như iPhone, thì bạn cũng làm tương tự là click vào Menu có 3 dấu gạch ngang rồi chọn Cài đặt ứng dụng .

Sau đó bạn cũng bật Xanh chế độ Tải ảnh và video lên ở dạng HD như hình ở bên trên là xong.Vậy là từ nay khi upload ảnh và video từ bất kì đâu thì facebook sẽ giữ chất lượng gốc cho video của bạn chứ không nén lại nữa.

Vậy là xong! Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào