Bảng size áo thun nam nữ giành cho khách hàng mua Online

Thông số bảng size áo thun nam nữ chuẩn và cách chọn size vừa với vóc dáng giành cho những khách hàng thích sự tiện lợi khi đặt mua trên website

Trong quá trình bán áo thun. Có rất nhiều khách hàng phàn nàn về kích cở áo không vừa. Do đó trong bài viết này, Shop muốn chia sẽ đôi điiều về bảng size áo thun và những vấn đề liên quan.

cách chọn size áo thun
cách chọn size áo thun

Đa số những người tìm hiểu về cách chọn size áo thun muốn đặt mua áo trực tuyến. Thời gian gần đây, những cửa hàng có dịch vụ ship hàng tận nhà đã có những thay đổi khá lớn. Nổi bậc nhất là người nhận hàng sẽ không được xé bao bì. Những trang bán hàng Online lớn như Lazada cũng đã áp dụng cách thức nhận hàng này. Lý do là có rất nhiều khách hàng lợi dụng việc kiểm hàng để đặt mua với số lượng lớn hang hóa. Nhưng họ chỉ nhận một vài sản phẩm.

Tôi cũng đã từng gặp tình huống, người nhận cố tình đặt 2 – 3 bộ quần áo để nhận 1 mà thôi. Vấn đề này cũng đang gây tranh cải từ nhiều phía. Vì thế, quí vị đang có ý định mua áo thun thì cần biết cách chọn size áo cho phù hợp nhé.

Size áo là gì ?

Lời giải thích có thể là chủ quan. Nó chỉ dựa trên suy nghĩ và hiểu biết riêng của tôi. Nếu quí vị có định nghĩa nào khác thì để lại thông tin dưới phần bình luân. Chúng tôi sẽ cân nhắc để chỉnh sửa phần này.

Thông thường size quần áo nói chung và size áo thun nói riêng muốn ám chỉ đến những mẫu quần áo may sẳng. Lý do là vóc dáng của mọi người không giống nhau. Nên các nhà sản xuất quần áo may sẳng đã dựa trên những tính toán khoa học để tạo ra chiếc áo vừa với từng nhóm người. Mỗi nhóm sẽ được đặt nằm trong 1 kích cở áo. Cách gọi tên size áo thông dụng nhất là các chữ cái (ví dụ như S, M ..).

Đọc qua phần định nghĩa thật trù tượng đúng không ? Các bạn có thể xuống phần bảng size áo thun sẽ có hình ảnh minh họa.

Những điểm cần chú ý khi chọn size

Điều đầu tiên mình muốn nhắc nhở đến những khách hàng chọn mua quần áo may sẳng. Size áo chỉ chính xác khi bạn chọn mua tại cửa hàng và dùng bảng size của họ. Ví như: bạn mua áo thun của Shop VT cotton thì nhất định phải sử dụng bảng Size chúng tôi. Bởi vì những nhà sản xuất họ sẽ có cách tính size khác nhau. Thậm chí, bạn thường mặc size M nhưng đến một cửa hàng thời trang khác và chọn mua áo szie M thì cũng mặc không vừa đâu nhé. Nếu chiếc áo ấy vừa vặn thì đó cũng chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên mà thôi. Cho nên, các bạn cần dùng bảng size đúng với Shop đó.

Do kích cở size đã được định trước nên sẽ xảy ra trường hợp chồng chéo. Tức là bạn đối chiếu chiều cao và cân nặng nhưng lại nằm ở 2 size khác nhau. Theo kinh nghiệm của mình thì bạn có thể chọn mua chiếc áo có size lớn hơn. Ví dụ: bạn đang đối chiều với bảng chọn size áo bên dưới (chiều cao size M nhưng cân nặng thì lại size L). Trong những trường hợp này, tôi thường quyết định nhanh chống là lấy size L luôn.

Những kí hiệu size không phải là cố định. Các size áo như S, M, L … không phải là một qui chuẩn bắt buộc. Vì thế, khi mua những mẫu quần áo may sẳng khác, bạn có thể bắt gặp những cách chọn size khác nữa. Trong những tình huống này, chúng ta cũng cần linh động theo cửa tiệm thời trang đó. Cách xử lý hay nhất là nhờ tư vấn của nhân viên bán hàng tại quầy và quên đi cách chọn size thông dụng.

Big size cho người mập. Đối với những người có vóc dáng quá cở và không thể đối chiếu trong bất kì một bảng size áo nào thì có nên chọn szie lớn nhất không ? Mình nghĩ là không nên. Vì tôi đã từng phải nhận lại những đơn hàng trong trường hợp này rồi. Lý do cũng dễ hiểu. “Áo đó tôi mặc không vừa nên không nhận hàng”.
Bên trên là những trường hợp thực tết mà tôi đã từng băt gặp trong quá trình bán áo thun. Nếu mọi người bâng khuâng trong khâu chọn size áo thì cách tốt nhất là liên hệ với người bán tại cửa hàng đó. Đây là cách hữu hiệu nhất để tránh tình trạng đổi trả hàng rất mất thời gian và công sức của 2 bên.

Bảng size áo thun

Quí vị chú ý, đây chỉ là bảng size áo thun của Shop VT cotton thôi nhé. Như mình có đề cặp ở phía trên, bạn chỉ nên áp dụng mẫu size đúng cửa tiệm thời trang. Hay nói cách khác, nếu bạn đang có ý định chọn mua sản phẩm trên Website này thì áp dụng bảng chọn size áo bên dưới. Mọi người cũng không nên áp dụng những thông số ở đây để đặt hàng hóa ở nơi khác. Vì nó có thể không đúng với của hàng nơi đó.

Bảng chọn size áo thun theo cân nặng và chiều cao
Bảng chọn size áo thun theo cân nặng và chiều cao

Sau khi đã tìm được một size áo thích hợp, bạn vào phần liên hệ để đặt hàng hoặc gửi thông tin cho Shop. Trong trường hợp, các bạn chỉ xem bảng này để bổ xung kiến thức thì bạn đã tìm thấy được cách chọn size áo thun nam nữ thông dụng nhất rồi đấy.

Ý nghĩa kí hiệu

• S: Small
• M: Medium
• L: Large
• XL: Extra Large
• XXL: Extra Extra Large

Những chữ cái trong bảng size áo thun bên trên là viết tắt của một số từ tiếng anh. Đây cũng chỉ là một số từ tiếng anh cơ bản. Mọi người có thể dễ dàng nhận biết ý nghĩa của chúng. Còn không hiểu cũng chẳng sao, mọi người chỉ cần biết là vóc dáng của mình phù hợp với size áo nào là đủ.

Công thức chọn size áo thun nam Shop VT cotton

Công thức: Size áo thun = giới tính + cân nặng + chiều cao.

Ví dụ thực tế: tôi mặc áo size M = Nam giới + nặng 58kg + cao 1m68.

Cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần xem qua bảng, suy nghĩ một tí là xác định được kích cở áo phù hợp.
Một số lớn trường hợp xảy ra như chiều cao nằm ở Size M nhưng cân nặng nằm ở L. Tình huống này, bạn nên chọn size L. Đây là chuyện khá bình thường nhé quí vị. Dù bạn có áp dụng phương pháp nào hay mua ở bất kì cửa hàng nào cũng có thể gặp tình huống ấy.

Những cách chọn size áo thun thường thấy

Shop VT cootton đang áp dụng cách chọn size áo thun theo cân nặng và chiều cao. Theo mình tìm hiểu thì đây là cách thông dụng nhất. Các cửa hàng, xưởng may đồng phục cũng thường sử dụng cách này để cung cấp sản phẩm cho khách hàng.

Nếu bạn đến một cửa hàng thời trang mà ở đó không áp dụng cách tính size áo như bài viết này thì xem ảnh bên dưới.

Chọn size áo theo vai – ngực – dài
Chọn size áo theo vai – ngực – dài

Bảng chọn size áo thun trên hình được tôi lấy từ Google để minh họa. Theo mình nghĩ cách này sẽ chính xác hơn. Tuy nhiên, nó cũng khá là phức tạp. Vì thông thường chúng ta chỉ nhớ chiều cao và cân nặng chứ ít người biết đến vòng ngực, thông số các kiểu. Do đó, cách thứ nhất được khá nhiều xưởng may áp dụng.

Nếu bạn hỏi tôi. Cách chọn size áo thun nào là chính xác nhất. Câu trả lời đơn giản là đến cửa hàng “thử áo” mà thôi.

Lưu ý

Lý do là cách chọn size áo thun rất quan trọng để quyết định một đơn hàng thành công. Không những thế, nếu bạn chọn sai kích cỡ cũng rất mất thời gian trong khâu đổi trả. Nên chúng tôi muốn tóm lược một số ý ở phần này.

• Chỉ áp dụng bảng size áo thun cho Shop mà bạn đang có ý định mua hàng.
• Chọn kích cở lớn hơn nếu rơi vào 2 loại size.
• Cách chọn size chuẩn nhất vẫn là đến cửa hàng để thử.

Quí vị có gặp bâng khuâng nào trong quá trình chọn kích cở áo thun. Hoặc muốn đóng góp cho bài viết thì để lại bình luận bên dưới nhé.

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!