Xử lý đơn hàng Lazada ngon lành cành đào cho ngươi mới

Tham khảo cách xử lý đơn hàng Lazada chi tiết của Shop VT cotton, bạn có thể áp dụng cho đơn hàng đầu tiên thật dễ dàng và đơn giản.

Sau khi đăng ký bán hàng trên Lazada thành công và trải qua một hành trình đầy vất vả. Bạn đã có được đơn hàng đầu tiên rồi đúng không ?. Hôm nay, Shop VT cotton chia sẽ cách xử lý đơn hàng Lazada ngon lành cành đào cho người mới.

xử lý đơn hàng Lazada
xử lý đơn hàng Lazada

Trong bất kì một sự việc nào, lần đầu tiên luôn là khó nhất. Nhưng cũng sẽ có rất nhiều kĩ niệm. Tài liệu sử lý đơn hàng là rất nhiều. Tuy nhiên, mọi người chỉ có thể tìm kiếm những video, bài viết, hướng dẫn … chuyên về lý thuyết. Đôi khi, nó sẽ làm rối thêm vấn đề. Công việc xử lý đơn Lazada này, tôi đã làm nhiều lần rồi. Vì thế, mọi người có thể an tâm khi áp dụng nó vào đơn hàng đầu tiên của mình.

Quy trình xử lý đơn hàng Lazada

Mặc dù, mọi người hoàn toàn có thể làm theo những chia sẽ của tôi để hoàn thành đơn hàng. Nhưng tôi vẫn muốn quí vị xem một qui trình của Lazada. Nơi đây sẽ tập hợp tất cả những thông tin giành cho nhà bán hàng mới. Click vào đây

Trải nghiệm xử lý đơn hàng Lazada của tôi

Bạn bết đấy !. Giữa lý thuyết và thực hành đôi khi nó khác nhau nhiều lắm. Bạn tìm tài liệu trên Google, nó có thể được viết ra dựa trên cơ sở lý thuyết mà thôi. Phần bên dưới sẽ là một trải nghiệm thực tế mà tôi đã xử lý đơn hàng thành công.

Cài thêm ứng dụng Lazada Seller Center

Mọi người cần thêm ứng dụng Lazada Seller Center. Bạn cứ cài nó vào điện thoại. Phần mềm này của công ty Lazada tạo ra cho nhà bán hàng. Đặc điểm của nó là rất tiện dụng, bạn phát hiện ra đơn hàng mới như tin nhắn điện thoại, xem tình trạng đơn hàng, chat với khách hàng ….

Lazada seller center
Lazada seller center

Phần cài đặt bạn tự tìm hiểu nhé. Vào kho ứng dụng, tìm kiếm và bấm nút cài đặt thôi.

Nhận biết đơn hàng mới

Nhận biết đơn hàng mới
Nhận biết đơn hàng mới

Để nhận biết được một đơn hàng mới nhanh chống và tiện lợi. Bạn sử dụng app và Email. Nên nhớ rằng, tất cả đều phải được đăng nhập sẳng trong điện thoại của bạn. Mỗi khi khách hàng đặt đơn, chúng sẽ báo cho bạn giống như tin nhắn điện thoại.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chủ động hơn trong vấn đề nhận biết đơn hàng mới. Mọi người mặc định mở ứng dụng kiểm tra đơn hàng vào 10 giờ sáng mỗi ngày chẳng hạn.

Kiểm tra đơn hàng mới
Kiểm tra đơn hàng mới

Mở app lên >> vào chức năng đơn hàng >>> Mục chờ xử lý. Tất cả những đơn hàng mới sẽ được hiển thị ở đây.

Cách in đơn hàng trên Lazada

Quí vị sẽ gặp khó khăn khi xem hướng dẫn in đơn hàng ở những Website khác. Thậm chí, mọi người còn rối hơn khi xem ở phần quản lý đơn hàng của Lazada. Trong phần này, tôi chia sẽ một cách hay, chính xác và dễ dàng nhất cho người mới.

Cách in đơn hàng trên Lazada
Cách in đơn hàng trên Lazada

Nếu bạn không hiểu về in ấn. Quí vị chạy ra tiệm photo copy, đăng nhập tài khoản Lazada, vào phần quản lý đơn hàng. Bây giờ, các bạn chọn đơn hàng mới và bấm vào chức năng in toàn bộ chứng từ cho mặt hàng này.

ID hóa đơn

Phần ID này, bạn nhấn lưu. Cái này chỉ lưu đó thôi, chúng ta cũng không cần sử dụng đến.

xem trang in
xem trang in

Mỗi một đơn hàng. Chúng ta cần 2 tở hóa đơn. Nhưng hệ thống nhảy dư ra 3 tờ. Tờ thứ 3 chỉ là vài dòng không quan trọng. Do đó, bạn có thể cấu hình thành 2 trang.

Bây giờ việc đơn giản là nhờ nhân viên ở cửa tiệm IN ra 2 tờ. Đây là chuyên môn của họ nên bạn chỉ cần nói ý tưởng là xọng. Quí vị sẽ cần trên tay 2 tờ hóa đơn Lazada ngay thôi.

Tờ 1
Tờ 1

Tờ 1, chúng ta sẽ dán bên ngoài bao bì, dùng để quét mã vạch khi gửi hàng và những thông tin dành cho Shiper.

Tờ 2
Tờ 2

Tờ 2, bạn cho vào phía trong gói hàng, dành cho người mua kiểm tra. Mọi người sẽ hiểu chi tiết hơn khi xem video đóng gói bên dưới.

Sẳng sàng giao
Sẳng sàng giao

Sau khi có được 2 tờ hóa đơn. Bạn có thể kích hoạt luôn trạng thái sẳng sàng giao.

Chú ý:

Thoát tài khoản Lazada khi rời khỏi tiệm photo copy.

Nếu có nhiều đơn hàng, bạn chỉ nên in từngđơn. Sau khi thành thục, quý vị có thể in hàng loạt.

Xác nhận đơn hàng trên Lazada

Xác nhận đơn hàng là phần Click trạng thái sẳng sàng giao được nhắc đến trong phần IN hóa đơn. Nếu như, bạn chưa kích hoạt thì lúc này chính là thời điểm.

Mục địch của việc xác nhận này là thông báo cho người mua biết rằng bạn đã nhận hàng. Trong ứng dụng cũng sẽ chuyển sang trạng thái sẳng sàng giao. Đặc biệt hơn, đơn hàng phải ở trạng thái này trước khi bạn gửi hàng cho Lazada. Thực ra, chuyện cũng không có gì to tác. Vì bên Lazada sẽ nhắc nhở bạn khi họ quét không được mã vạch. Tuy nhiên, mình muốn bạn chuyên nghiệp hơn.

Đóng gói sản phẩm

Một Video sẽ là rất thiết thực cho phần này.

Trong phần này, quan trọng nhất là giấy gói hàng mua ở đâu ?. Nếu bạn ở TPHCM thì đến đường Trang Tử, Quận 5. Con phố này chuyên bán giấy gói hàng, bao bì, túi quà …

giấy gói quà trên Lazada
giấy gói quà trên Lazada

Loại giấy này cũng có bán ngay trên Lazada. Nhưng thời gian giao hàng lúc này thự sự là vấn đề.

Do mình sống ở TPHCM nên chỉ chạy đến đường Trang Tử là có những món đồ này. Nếu quí vị ở nơi khác có thể dò hỏi ở những cửa hàng quà tặng, tiệm sách lớn, cửa hàng bán hoa.

Gửi hàng

Tôi thì chỉ gửi duy nhất tại địa chỉ kho Lazada: 185-189 Âu Cơ Phường 14 Quận 11, TPHCM

Tổng hơp các điểm nhận hàng của Lazada tại đây.

Trong học viện Lazada có nhắc đến những đối tác (MiniStop, FPT …) sẽ nhận hàng hàng của chủ Shop Lazada. Bạn tìm hiểu thêm nhé.

Phần gửi hàng này, bạn cố gắng tìm một nơi thích hợp. Khi đến điểm nhận hàng, nhân viên sẽ quét mã vạch của sản phẩm. Nếu OK thì đơn hàng sẽ chuyển sang trạng thái Đang giao hàng.

Kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada

Lý do mà tôi khuyên bạn cài đặt Lazada Seller Center là nó sẽ rất tiện lợi khi xem tình trạng đơn hàng. Khi có đơn hàng mới ứng dụng sẽ thống kê ở phần chờ xử lý, IN hóa đơn xong bạn Click vào Sẳng sảng giao. Gửi hàng cho kho chuyển qua đang giao hàng. Giao hàng xong sẽ ở Mục Hoàn thành.

Xem đơn hàng thành công trên app
Xem đơn hàng thành công trên app

Kinh nghiệm buồn cho các bạn. Khi quí vị đã gửi hàng cho kho thì trạng thái đơn hàng ở mục đang giao hàng. Nó cứ ở đó 1 tuần là đơn hàng đã bị tạch rồi. Bạn không cần chờ đợi nữa.

Nhận tiền

Khi đơn hàng của bạn đã chuyển sang trạng thái hoàn thành. Số tiền đó sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng vào tuần sau.

Đơn hàng không thể hoàn thành thì sao ?

Vấn đề cũng rất thường tình nhé. Nếu vì một lý do nào đó, bên Lazada không thể giao hàng cho người mua. Bạn sẽ được nhận lại sản phẩm khoảng 2 tuần. Shiper Lazada sẽ gửi lại hàng đúng địa chỉ bạn đã đăng ki.

Lời kết

Một chia sẽ xử lý đơn hàng Lazada mà Shop VT cotton đã làm rất nhiều lần. Chúng tôi tin chắc rằng, nó sẽ rất hữu ích cho người mới. Thực ra, bạn chỉ cần hoàn thành 1 đơn đầu tiên là trở thành dân chuyên nghiệp mà thôi. Chúc các bạn, nhận được tiền chuyển khoản của Lazada nhé.

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!