Cách cài win 10 bằng usb boot hoặc chiếc thẻ nhớ điện thoại

Hướng dẫn cách cài win 10 bằng usb hoặc thẻ nhớ điện thoại không làm dữ liệu, có video hướng dẫn từng bước rất chi tiết cho người

Đây là một bài chia sẻ rất tâm huyết của blog. Mình đã làm một video hơn 3 ngày để hổ trợ các bạn không cần biết nhiều về công nghệ vẫn có thể cài đặt windows cho laptop thành công. Anh / chị kết hợp vdeo hướng dẫn và những thông tin chia sẻ bên dưới chắc chắn sẽ tự tay nâng cấp chiếc laptop của mình lên công nghệ mới nhất.

cách cài win 10
cách cài win 10

Bài viết hổ trợ win 10

Giới thiệu cách cài win 10 trên blog

 1. Nguồn cài đặt được lấy từ trang chủ: em hướng dẫn mọi người lấy nguồn cài đặt từ trang chủ của microsoft. Do đó, các bạn không còn bận tâm đến virus gì cả.
 2. Cài win qua usb hoặc thẻ nhớ: Mặc dù, bạn có thể bắt gặp ở đâu đó những hướng dẫn cài win qua ổ cứng, qua mạng … Nhưng cách cài bằng usb hoặc thẻ nhớ là đơn giản và dễ thành công nhất. Các chuyên gia công nghệ thì họ cài bằng cách nào cũng thành công cả. Nhưng người ít kiến thức công nghệ thì nên chọn cách dễ dàng thành công nhất.
 3. Hướng dẫn bằng video chi tiết: Video này sẽ đi từ bước đầu tiên cho đến khi cài đặt thành công win 10. Anh / chị chỉ cần xem vài lần là sẽ định hướng được cách làm. Từ đó, bạn không còn phải ngần ngại khi thực hiện nữa.
 4. Không nói nhiều về kĩ thuật: blog không chia sẽ nhiều về kĩ thuật như chuẩn này hay chuẩn nọ. Mà em chỉ muốn hổ trợ cho anh / chị mới tìm hiểu cách cài windows cho máy tính đơn giản nhất.

Vì sao cài win bị mất dữ liệu

Nhiều anh / chị rất ngần ngại việc cài win mới vì sợ mất dữ liệu. Nhưng tại sao cài win thì mất dữ liệu ? có cách nào để phòng tránh hay không ? Bạn xem thông tin bên dưới nhé.

Trong quá trình cài win mới, chúng ta có 1 bước là format ổ đĩa chứa hệ thống. Em không biết là anh chị đã từng nghe đến format usb chưa nhỉ ? Khi bạn format usb thì mất hết dữ liệu trong usb. Vậy thì, bạn format ổ đĩa lúc cài win sẽ làm mất dữ liệu của ổ đĩa đó. Đơn giản có thể thôi !.

Nhiều người cài win mà quên format ổ đĩa. Dữ liệu còn nguyên nhưng ổ đĩa thì đầy dung lượng.

Cách hay nhất để không làm mất dữ liệu khi cài win mới là xác định trước ổ đĩa chứa hệ thống. Sau đó, bạn đổi tên cho nó luôn.

cách cài win 10 từ usb
cách cài win 10 từ usb

Bây giờ, bạn vào máy tính và xác định ổ nào đang chứa hệ thống thì đổi tên trước khi cài win.

Tuy nhiên, chúng ta còn 1 vấn đề nữa là các tài liệu nằm trong thư mục dowload, desktop, Document thì sao ? Mặc định nó thuộc ổ đĩa C. Do đó, anh / chị format ổ C là mất các dữ liệu trong đó. Vì thế, các tài liệu quan trọng anh chị cho vào một ổ đĩa khác là an toàn nhất.

Tóm lại

 1. Đổi tên ổ đĩa cho dễ nhớ
 2. Copy dữ liệu quan trọng vào một thư mục trong ổ đĩa khác. Ví dụ là ổ DATA trên ảnh.

Vậy là xong vấn đề về mất dữ liệu.

Các bản windows 10

Mình liệt kê những bản windows 10 phổ biết nhất hiện nay.

 • Windows 10 Home: Windows 10 Home giành cho cho các PC, máy tính bảng, hướng tới người tiêu dùng phổ thông cá nhân.
 • Windows 10 Pro: đây là phiên bản của Home được bổ sung thêm một số tính năng đối tượng là doanh nghiệp nhỏ.
 • Windows 10 Enterprise: Nó có tất cả các tính năng của Windows 10 Pro, có bổ sung thêm các tính năng để hỗ trợ các tổ chức công nghệ.
 • Windows 10 Education: có đầy đủ các tính năng của bản Enterprise, nhưng hướng đến cho trường giáo dục.

Vậy, chúng ta chọn bản win nào cho phù hợp.

Theo mình nhận thấy thì bản win 10 pro cài đặt dễ hơn, sử dụng mượt hơn. Lưu ý: video hướng dẫn cài win 10 pro nhé.

Nên chọn win 10 64bit hay 32bit

Tiếp đến chúng ta nên chọn win 32 bit hay 64 bit. Đầu tiên anh / chị xem thêm bài viết cách kiểm tra máy tính bao nhiêu bit . Câu hỏi đặt ra là chúng ta chọn 32 hay 64 ? và vì sao ?

Nhiều người thường bảo là chọn 64 bit khi máy tính Ram trên 4 GB. Việc này hoàn toàn đúng. Các bạn sử dụng máy tính có cấu hình mạnh thì nên chọn bản 64.

Tuy nhiên, bạn xem cấu hình máy tính của mình qua ảnh bên dưới. Chiếc laptop cũng khá cùi nhỉ, nó đã theo em cũng khá lâu rồi đấy. Nhưng em vẫn chọn bản win 10 64bit. Bởi vì, một số phần mềm hiện nay chỉ cài đặt được trên bản 64 mà thôi.

cách cài win 10 pro 64bit
cách cài win 10 pro 64bit

Các lưu ý trước khi bắt đầu cài windows 10

 1. Bạn hãy đổi tên các ổ đĩa cho dễ nhớ.
 2. Không kết nối intenet: Khi bạn kết nối internet trong lúc cài win, máy tính sẽ tự động cập nhật và cài đặt thêm những chức năng mới. Nó sẽ làm các bạn mất hàng giờ liền chỉ để cài đặt máy tính. Thay vào đó, các bạn hoàn toàn có thể cài đặt những chức năng này sau. —) Nếu sử dụng cáp mạng thì gỡ ra khi cài win và không kết nối wifi trong quá trình cài nhé.
 3. Anh / chị chọn bản win 10 pro để thuận tiện khi làm theo video nhé.
 4. Máy tính mạnh nên chọn bản 64 bit.

Video hướng dẫn cài đặt win 10 từ a đến z

Link tải win 10: https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10

Xem nhiều video hay tại Kênh Youtube

Lời kết

Bài hướng dẫn rất chi tiết về cách cài win 10 cho người mới. Bạn chỉ cần thực hiện từng bước theo video là chắc chắn thành công. Trong trường hợp bạn cần hổ trợ thêm thì để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé.

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!