Cách tắt update win 10 chi tết bằng video cho người mới

Hướng dẫn cách tắt update win 10 cho người mới, bạn cũng có thể bật lại một cách rất dễ dàng, kèm với đó là cách cập nhật thủ công

Các bạn sử dụng win 10 chắc hẳn đã trải qua tình trạng bực bội khi máy tính tự động update. Một ngày làm việc bận rội và vất vả, bạn muốn tắt chiếc laptop để nghĩ ngơi thì nhận được 1 thông báo cực kì vui từ chiếc laptop Thông báo rằng: “Windows đang cập nhật, vui lòng không tắt máy tính”. Bạn cũng kiên nhẫn chờ đợi và cứ nghĩ là 1 hoặc 2 phút xong nhưng 1 giờ chỉ được vài chục phần trăm. Haiz.

cách tắt update win 10 vĩnh viễn
cách tắt update win 10 vĩnh viễn

Hôm nay, blog muốn đưa ra giải pháp để xử lý tình huống này. Đó là chúng ta sẽ tắt chế độ tự động update và thực hiện thủ công khi rãnh rõi.

Window update là gì ?

cách tắt update win 10
cách tắt update win 10

Không phải windows 10 mà tất cả các bản windows đều có bản cập nhật. Đây là những chức năng bổ sung để sửa lỗi hoặc tăng cường bảo mật cho máy tính. Mặc định của chế độ update của máy tính đều ở chế độ tự động. Đa số người dùng đều tắt chế độ tự động và chuyển sang cập nhật thủ công. Sau khi cách cài win 10 xong, Nếu bạn đang có ý định tắt auto update thì xem video hướng dẫn bên dưới.

Cách tắt update win 10

cach tat update win 10
cach tat update win 10

Quí vị muốn tắt update của win 10 thì có rất nhiều cách. Trong bài viết và video này, mình chỉ chia sẻ 1 cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Cách xử lý thì rất đơn giản, bạn chú ý vào video là thực hiện thành công.

Đây cũng là cách dễ dàng phục hồi về trạng thái ban đầu nhất. Tức là anh / chị đổi ý muốn quay trở lại cập nhật tự động thì chỉ cần bật lên là xong.

Sau khi anh / chị tắt tự động cập nhật, các bạn sẽ thực hiện thủ công cũng khá đơn giản. Các bạn sẽ chủ động được thời gian cập nhật máy tính. Ví dụ: mọi người lựa chọn một này chủ nhật rãnh rõi, đi đến một quán cà phê vừa nhâm nhi và vừa tải bản cập nhật windows cho chiếc laptop. Nếu thực sự bạn đang có ý tưởng này thì trùng hợp với admin của blog rồi đấy. 🙂

Video hướng dẫn tắt update của win 10

Các bạn xem cách thực hiện qua video nhé. Những bài chia sẻ của blog trong năm 2021 sẽ tập chung vào video. Đây sẽ là một điểm khác biệt lớn giữa blog với các trang web công nghệ khác.

Link trong video: https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10

Lời kết

Đây là cách tắt update win 10 vĩnh viển cho đến khi các bạn tự tay bật lên. Trong video em thực hiện trên windows 10 pro nhưng bạn có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản khác. Mặc dù có rất nhiều cách làm, mình cũng sưu tầm, tìm hiểu nhiều cách khác nhau. Cuối cùng em mới chọn cách làm đơn giản và hiểu quả nhất để chia sẻ đến mọi người.

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!