Amancio Ortega là ai ? - Top 10 người giàu nhất hành tinh

Người giàu nhất hành tinh Amancio Ortega là ai ? Tỷ phú gốc Tây Ban Nha, người đứng thứ 6 trong top 10 người giàu nhất thế giới

Amancio Ortega được biết đến như một người giàu khiêm tốn và giản dị, là một trong những người giàu nhất hành tinh nhưng ông vẫn ăn trưa cùng nhân viên tại căn tin công ty và ít xuất hiện trước công chúng.

Amancio Ortega là ai ?

Amancio Ortega sinh năm 1963, xuất thân từ một gia đình khó khăn có bốn anh chị em. Bố ông là nhân viên ga xe lửa còn mẹ ông làm việc hầu gái, với số tiền ít ỏi kiếm được gia đình ông rất vất vả trong cuộc sống hằng ngày.

amancio ortega là ai
amancio ortega là ai

Do gia đình quá khó khăn, Amancio Ortega nghỉ học sớm và đi làm tại cửa hàng quần áo để phụ giúp gia đình. Với sự chịu khó học hỏi và đầu óc nhanh nhẹn ông đã học được cách làm quần áo bằng tay, sau đó ông cùng bạn sáng lập ra công ty chuyên bán áo choàng tắm Confecciones Goa.

Năm 1975, ông đổi mô hình kinh doanh mới, mở rộng sang lĩnh vực quần áo, ra mắt cửa hàng đầu tiên lấy tên là Zara. Với tài năng kinh doanh, ông đã tạo nên triết lý kinh doanh mới, biến công ty của mình thành đế chế bán lẻ khổng lồ. Thương hiệu quần áo của ông hướng tới sự tiện lợi và linh hoạt nên rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Zara nhanh chóng trở thành thương hiệu thống trí thị trường may mặc.

Amancio Ortega qua lời kể của các nhân viên mình là một người sếp thích thảo luận trực tiếp hơn thay là các bản báo cáo, lắng nghe thật nhiều ý kiến của người khác, chính những điều đó khiến ông tạo nên như thành công rất riêng mà không giống bất kỳ người tỷ phú nào. Với sự phát triển của ngành thời trang, các thương hiệu thời trang khác chuyển sang gia công ở Trung Quốc và các quốc gia có mức giá thấp hơn nhưng ông vẫn giữ các cơ sở gia công cũ, nằm ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Morocco. Ngoài thương hiệu Zara, ông còn sở hữu những thương hiệu khác như Pull&Bear, Massimo Dutti, Bershka, Stradivarius, Oysho, Zara Home và Uterqüe. Amancio Ortega hiện có hơn 92.000 nhân viên khắp thế giới.

Được biết đến là người giàu có lối sống giản dị, đời tư của ông rất ít được chia sẻ. Amancio Ortega hiện sở hữu gần 60% cổ phần Inditex, thương

hiệu có giá trị trên 100 tỷ USD. Năm 2012 ông đã rút khỏi ghế chủ tịch hội đồng quản trị của Inditex.

Lời kết

Nếu ai đã biết đến thương hiệu thời trang Zara thì Amancio Ortega là ai? là câu hỏi không hề khó trả lời, tuy là một trong những người tỷ phú giàu nhất hành tinh nhưng ông được xem là một người tỷ phú khiêm tốn và có cuộc sống đầy bí ẩn.

Bài viết hay trên Blog

Tìm bài viết trên google thông qua các từ khóa: amancio ortega là ai, amancio ortega la ai

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!