Kitaro là ai? Nhạc sĩ của những ca khúc tâm linh, sâu lắng

Trả lời cho câu hỏi Kitaro là ai, hãy điểm qua các tác phẩm cũng như những công hiến của người nhạc sĩ tài ba này cho nền âm nhạc thế giới

Theo nhận xét của giới nhạc sĩ thì các tác phẩm của Kitaro như là một bức tranh về thiên nhiên sinh động, tạo cho người thưởng thức một tâm trạng thư thái, thoải mái, như đang hòa nhập vào thiên nhiên tươi mát, trong lành.

Kitaro là ai ?

Kitaro sinh năm1953 tại Achiken (Nhật Bản). Tên thật của Kitaro là Katahashi, còn Kitaro chỉ là nghệ danh được đặt theo tên một nhân vật phim hoạt hình. Từ thời còn ngồi trên ghế nhà trường, ông đã có niềm đam mê với âm nhạc, Kitaro đã cùng bạn bè lập ban nhạc và đi biểu diễn tại các câu lạc bộ trong thời gian rảnh rỗi, để thỏa sức đam mê âm nhạc của mình. Dù chưa từng qua trường lớp đào tạo về âm nhạc nhưng ông lại chơi thành thạo các loại nhạc cụ từ hiện đại đến truyền thống, có lẽ đó là tài năng thiên bẩm hiếm có không phải người nhạc sĩ nào cũng làm được.

kitaro là ai
kitaro là ai

Trải qua nhiều thăng trầm trong sự nghiệp của mình, năm 1986 ông kí hợp đồng ghi âm với hãng Geffen Record, một công ty âm nhạc lớn của Mỹ, từ đó sự nghiệp của ông bắt đầu có bước tiếng lớn, những sáng tác của ông nhanh chóng được người khán giản khắp thế giới biết đến. Dù gặp nhiều trở ngại trong ngôn ngữ nhưng hơn 10 triệu album của ông được tung ra đều bán hết sạch sau đó.

Một phong cách nhất quán từ những album đầu tiên của ông tới những album gần đây nhất làm cho những sáng của ông trông như những bức tranh bằng âm thanh tràn đầy suy tư về thế giới, thiên nhiên, tâm linh và thẩm đẩm chất Á Đông, mặc dù những công cụ đượng sử dụng đa phần là sản phẩm điện tử.

Trưởng thành từ một gia đình theo đạo Phật và Thần đạo Shinto, nên hơi hướng âm nhạc của ông cũng mang màu sắc Phật giáo với những bản nhạc thiền, tâm linh nổi tiêng.

Về cuộc sống riêng tư, Kitaro đã từng kết hôn với con gái ông trùm mafia Nhật nhưng họ đã li dị do cả hai thường xuyên phải sống xa nhau. Sau đó ông lấy người vợ thứ 2 và đã có 2 người con, theo nhiều người nhận xét cuộc hôn nhân thứ 2 đã làm phong cách âm nhạc của Kitaro thay đổi, cảm giác bình an trong các ca khúc của ông không còn nữa.

Lời kết

Đối với những ai đam mê nhạc thiền thì Kitaro là ai? Không là câu trả lời xa lạ nữa, dù phong cách âm nhạc của ông có biến đổi thế nào thì những sáng tác của ông vẫn được đón nhận nồng nhiệt và trân trong.

Bài viết hay trên blog

Từ khóa tìm kiếm bài viết trên google: kitaro là ai, kitaro la ai

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!