Minh Beta là ai? Sự bùng nổ trong bài hát "Việt Nam ơi"

Cùng tìm hiểu Minh Beta là ai? Người đã sáng tác bài hát “Việt Nam ơi!” lan tỏa thêm lòng yêu đất nước Việt Nam của mỗi người con đất Việt.

Minh Beta là ai?

Minh Beta là một doanh nhân người Việt Nam, tên thật là Bùi Quang Minh, sinh ngày 20/11/1983, tại Hà Nội. Anh có nhiều sở thích như ca hát, diễn xuất, đọc sách,…Anh từng là cựu học sinh chuyên Toán tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam. Du học bằng học bỗng toàn phần AusAID của chính phủ Úc và tốt nghiệp Đại học Sydney University với bằng danh dự hạng nhất. Ngoài ra, anh từng là hội phó Hội sinh viên Việt Nam VDS tại Australia. Năm 2009, anh về nước và khởi nghiệp với dự án kinh doanh chuỗi bánh – cà phê Doco Donuts, với một cửa hàng ban đầu ở phố Hàng Bông.

minh beta là ai
minh beta là ai

Năm 2011, anh nhận được học bổng Fulbright và sang Mỹ theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Harvard (Mỹ). Tốt nghiệp bằng thạc sĩ MBA năm 2014, sau khi về nước, anh khởi động dự án đầu tư cụm rạp chiếu phim giá rẻ Beta Cineplex, với cụm rạp liên hợp đầu tiên ở Thái Nguyên. Dự án này tiếp tục được xem là sự thành công mới, khi chỉ sau 6 tháng ra mắt. Đến nay hệ thống có 10 cụm rạp trên toàn quốc. Tên gọi Minh Beta, xuất hiện từ sự thành công của thương hiệu Beta Cineplex này.

Là 1 doanh nhân có niềm đam mê với sáng tác âm nhạc

Ngay từ lúc còn đi học, anh có nhiều bài viết trên trang blog Yahoo! 360° được khá đông đảo mọi người quan tâm và biết đến anh với tên gọi Minh B. Đa số chủ đề anh viết thường là về âm nhạc, các sản phẩm âm nhạc đó đều do anh tự sáng tác. Pop, R&B, dance là những thể loại âm nhạc mà anh yêu thích. Năm 2005, anh đạt giải Nhất cuộc thi Giọng ca vàng do cộng đồng Việt Nam tại Sydney tổ chức.

Năm 2011, thời điểm mà anh nhận được học bổng Fulbright, trước khi sang Mỹ, với một cảm xúc của người sắp phải rời xa quê hương Việt Nam, anh đã sáng tác nhạc phẩm “Việt Nam ơi!”. Nhạc phẩm với hai phiên bản: một phiên bản với nhịp điệu vui tươi và một phiên bản với nhịp điệu trầm lắng. Nhưng cả hai đều có chung một đặc điểm khơi gợi lên niềm kêu hãnh dân tộc, động viên tinh thần cộng đồng, khuyến khích mọi người tin vào tương lai tươi sáng của đất nước. Mặc dù, bài hát nhận được khá nhiều sự quan tâm khi đăng tải ở cả hai phiên bản trên Youtube. Nhưng nó chỉ thực sự nổi tiếng và được nhiều người biết đến khi VTV sử dụng bài hát này và biên tập lại thành một MV cổ động sau sự thành công bất ngờ của Đội tuyển bóng đá U23 quốc gia Việt Nam tại Giải vô địch bóng đá U23 châu Á năm 2018 với thành tích Á quân.

Ngoài ra, anh còn có một số sáng tác khác cũng được mọi người đón nhận và yêu thích như: Nắm lấy vinh quang, Love you so (trong nhạc phim Ngày mai Mai cưới), Tình không tên ( trong nhạc phim Kế hoạch đổi chồng)… Không chỉ có lĩnh vực âm nhạc, anh còn có mặt tham gia ở các dự án phim, truyền hình:

Long ruồi (2011, đạo diễn Charlie Nguyễn), phim ngắn Tan hợp, hợp tan (2010, Fast Food Films), phim ngắn Gói bưu phẩm (2011, Totite Films), Series truyền hình Sống Đẹp (2011,VTV1).

Niềm đam mê âm nhạc của Minh Beta là không ngừng, khi thế giới cũng như Việt Nam đang trong tình trạng phòng chống dịch Covid như hiện nay. Nhằm cổ vũ, động viên, lan tỏa yêu thương và kêu gọi cộng đồng đoàn kết phòng chống dịch, anh đã dựa vào giai điệu ca khúc “Việt Nam ơi!” của mình đã sáng tác trước đó chỉnh sửa lại phần lời cho phù hợi với lời kêu gọi như: “Yêu thương cuộc đời, tin nơi con người, đừng sợ nhé, chúng ta vượt qua hết/ Đất nước của mình, bao nhiêu ân tình, Việt Nam không bỏ lại ai phía sau/ Việt Nam hỡi, Việt Nam ơi, cùng đoàn kết đánh bay Corona”…

Bài viết hay trên blog

Từ khóa tìm bài viết trên google: việt nam ơi đánh bay covid – minh beta mp3, minh beta là ai, minh beta sáng tác việt nam ơi ….

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!