Ông Cao Toàn Mỹ là ai? Ông ấy liên gì với hoa hậu Phương Nga

Tìm hiểu ông Cao Toàn Mỹ là ai? Người sở hữu khối tài sản khổng lồ. Và bất ngờ làm đơn tố cáo hoa hậu Phương Nga chiếm đoạt tài sản.

Ông Cao Toàn Mỹ là ai?

ông cao toàn mỹ là ai
ông cao toàn mỹ là ai

Đại gia Cao Toàn Mỹ sinh năm 1977, sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Ông là cựu học sinh trường chuyên THPT Lê Hồng Phong và có bằng tốt nghiệp Đại học Bách Khoa, sau đó đi du học nước ngoài. Ông Mỹ là một trong số cổ đông sáng lập ra công ty game online đầu tiên tại Việt Nam, tức VNG ngày nay. Ngoài VNG, ông Cao Toàn Mỹ còn là Giám đốc Công ty Cổ phần Tin học Không gian ảo Vina Cyber. Công ty này cung cấp nhiều dịch vụ, sản phẩm như Hẹn ăn trưa, Hẹn hò tốc độ nhằm kết nối các bạn nam nữ độc thân. Song song đó, ông còn mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác để kinh doanh như: quản lí, cung ứng lao động, công nghệ thông tin, mua bán bất động sản, dịch vụ tuyển chọn người mẫu, diễn viên.

Hé lộ khối tài sản khổng lồ của Cao Toàn Mỹ

Qua thu thập từ một vài nguồn tin, trong năm 2008, Cao Toàn Mỹ thoái hầu như toàn bộ vốn của mình ở VNG, thu về hàng trăm tỷ đồng. Năm 2016, ông nắm giữ 75000 cổ phiếu của VNG tương đương với khoảng 40 tỷ đồng. Ngoài ra ở Công ty Vina Cyber có vốn điều lệ 10 tỷ đồng thì ông Mỹ chiếm trên 95% cổ phần.

Cao Toàn Mỹ làm đơn tố cáo Trương Hồ Phương Nga

Trương Hồ Phương Nga sinh năm 1987, cô và mẹ của cô là bà Hồ Mai Phương sang Nga định cư từ khi cô còn nhỏ. Năm 2007, cô đạt danh hiệu hoa hậu người Việt tại Nga và tốt nghiệp Đại học tổng hợp quốc gia tại Nga.

Năm 2014, bất ngờ ông Mỹ làm đơn tố cáo hoa hậu Phương Nga đã cùng với bạn là Nguyễn Đức Thùy Dung cấu kết nhau lừa đảo, chiếm đoạt tài sản 16,5 tỷ đồng của ông bằng hình thức mua giúp nhà giá rẻ.

Qua quá trình điều tra, công an đã làm rõ vụ việc như sau: Phương Nga và Thuỳ Dung đã làm giả một số giấy tờ nhằm mục đích chứng minh Phương Nga không dính líu về vấn đề tiền bạc với ông Mỹ để từ đó chiếm đoạt tiền của ông. Ngày 19/3/2015, hoa hậu Phương Nga bị bắt khẩn cấp. Tại phiên tòa, Nga kêu oan và khai ra giữa mình và ông Mỹ có quan hệ tình cảm, thậm chí cả hai còn làm một bản Hợp đồng tình ái. Số tiền 16,5 tỷ đồng là dùng để thực hiện bản hợp đồng. Trước lời khai này, tòa đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Ở phiên sơ thẩm lần 2 được mở, một loạt chứng cứ bên Phương Nga tung ra, trước lời khai của các bị cáo, người làm chứng và các chứng cứ mới, Hội đồng xét xử đã quyết định trả hồ sơ đề nghị điều tra lại. Theo đó, một trong những yêu cầu mà Tòa đề nghị cần làm rõ là có hay không giữa ông Cao Toàn Mỹ và Hoa hậu Phương Nga thoả thuận hợp đồng mua bán nhà hay mối quan hệ tình tiền, làm rõ việc thông cung từ trại tạm giam ra bên ngoài bằng những bức thư viết trên bao nilon…

Sau 2 năm 3 tháng 10 ngày bị tạm giam, Phương Nga và Thùy Dung được tại ngoại. Gần 1 năm sau, lại tiếp tục phục hồi điều tra vụ án, tuy nhiên chưa chứng minh được hành vi phạm tội của Phương Nga và Thùy Dung. Tháng 1 năm 2019, cơ quan điều tra Công an TPHCM chính thức đình chỉ điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan tới hoa hậu Phương Nga và Thùy Dung.

Bài viết hay trên blog

Từ khóa tìm kiếm bài viết: ông cao toàn mỹ là ai, ong cao toan my la ai

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!