Anthony bourdain là ai? Vị đầu bếp nổi tiếng đến từ nước Mỹ

Tìm hiểu Anthony bourdain là ai? Một người luôn khám phá về văn hóa ẩm thực và được xem là nhà đầu bếp có ảnh hưởng trên thế giới.

Anthony bourdain không chỉ nổi tiếng là vị đầu bếp nổi tiếng được xuất hiện trên các chương trình ẩm thực quốc tế, mà còn là tác giả, nhà làm phim tài liệu du lịch. Để hiểu hơn về nhân vật này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn nhé!

Anthony bourdain là ai?

Anthony Bourdain sinh ngày 25 tháng 6 năm 1956 ở đất nước Mỹ rộng lớn, tại thành phố New York và lớn lên tại Leonia, New Jersey. Từ nhỏ, ông rất thích nổi loạn và nghịch ngợm. Sau khi trưởng thành, ông đã tự tạo hướng đi riêng cho chính cuộc sống của mình mà không theo con đường mà cha mẹ định hướng trước đó, điều mà ông hướng đến chính là niềm đam mê tới ngành công nghiệp ẩm thực, ban đầu chỉ là sở thích ăn uống, nhưng sau đó là đam mê và là sự gắn bó không thể từ bỏ.

anthony bourdain là ai
anthony bourdain là ai

Anthony Michael Bourdain là một đầu bếp người Mỹ, cũng là tác giả của nhiều cuốn sách được công chúng biết đến khá nhiều và ngôi sao truyền hình nổi tiếng. Ông đã được vinh danh là một trong những đầu bếp có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Ngoài sự nghiệp nấu ăn thành công, đầu bếp Anthony bourdain còn chứng tỏ tài năng của mình thông qua nhiều lĩnh vực khác trong đó phải kể đến như truyền hình, viết sách… truyền cảm hứng cho rất nhiều người đam mê nấu ăn khắp thế giới.

Ông tốt nghiệp tại Viện Ẩm thực Mỹ năm 1978, đầu tiên ông làm nhân viên phụ giúp việc cho rất nhiều cửa hàng để tích lũy nhiều kinh nghiệm trước khi trở thành bếp trưởng tại Brasserie Les Halles vào năm 1998. Sau khi ghi được tiếng vang với cuốn sách đầu tiên vào năm 2000 – Kitchen Confidential: Adventures in the Culinary Underbelly, Anthony trở thành cái tên quen thuộc trong nhiều chương trình truyền hình. Ông tới nhiều địa điểm xa xôi trên thế giới và khám phá các loại thực phẩm ở từng địa phương.

Ông còn tham gia viết bài cho nhiều tờ báo và tạp chí như The New York Times, Gourmet, Maxim và Town&Country. Không chỉ dừng lại ở đó, ông còn biết đến với tư cách là giám khảo của nhiều cuộc thi sáng giá và nổi tiếng.

Điều đặc biệt nữa là vị đầu bếp này cũng đã từng đặt chân đến đất nước Việt Nam cùng với vị tổng thống đương nhiệm lúc bấy giờ là tổng thống Obama, họ đã cùng ăn đi ăn món bún chả Hương Liên ở phố Lê Văn Hưu (Hà Nội), một món ăn cũng khá nổi tiếng ở thủ đô.

Lời kết

Sau khi bạn đã biết Anthony bourdain là ai? Bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức thú vị hơn từ những người có tầm ảnh hưởng trên thế giới, đặc biệt là về ẩm thực.

Bài viết hay trên Blog

Từ khóa tìm kiếm trên google: đầu bếp anthony bourdain, anthony bourdain vietnam, anthony bourdain hanoi, anthony bourdain saigon

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!