Christopher Columbus là ai? Người đầu tiên tìm ra châu Mỹ

Tìm hiểu Christopher Columbus là ai? Người đàn ông đi vòng quanh Trái Đất và đã khám phá ra được một vùng đất đầy hứa hẹn-Châu Mỹ.

Các chuyến thám hiểm là các bí ẩn đang dần được mở ra, và có cơ hội trải nghiệm về các nền văn minh nhân loại trên thế giới đã thôi thúc họ trên con đường khám phá bằng chính dấu chân của mình.

Một trong những phát hiện vô cùng mới mẻ và có sức ảnh hưởng đối với con người đó chính là hành trình của Christopher Columbus và chuyến đi khám phá ra vùng đất mới-lục địa Châu Mỹ. Để hiểu rõ về ông, các bạn hãy cũng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Christopher Columbus là ai?

Christopher Columbus sinh tại Genova (Ý) vào khoảng giữa tháng 8 và tháng 10 năm 1451. Khi còn nhỏ, ông đã lênh đênh trên biển theo những ngày dài.

christopher columbus là ai
christopher columbus là ai

Cũng chính tại đây ông bắt đầu vận động sự tài trợ từ hoàng gia cho một chuyến thám hiểm theo hướng tây (qua Đại Tây Dương) để đến phương đông. Không được như mong muốn của ông vì lời thỉnh cầu của ông bị các hoàng gia Bồ Đào Nha, Pháp và Anh đều không được chấp thuận.

Ông đã dùng nhiều cách để có thể hỗ trợ cho kế hoạch của chính mình, may mắn thay, sự kêu gọi và vận động của ông đã được Vua Ferdinand và Hoàng hậu Isabella cũng đồng ý tài trợ cho chuyến thám hiểm hàng hải.

Vào ngày 3 tháng 8 năm 1492, Columbus và đoàn thủy thủ gồm ba con tàu – Santa Maria, Pinta và Nina – xuôi chèo băng qua Đại Tây Dương.

Chuyến thám hiểm của ông nhìn thấy được đất liền sau mười tuần lễ khởi hành, ngày 12 tháng 10, Columbus và một nhóm thủy thủ đặt chân lên một hòn đảo mà sau này được biết đến với tên gọi Bahamas.

Những thổ dân đầu tiên trên đảo được Columbus gọi là người Indian vì lúc đầu ông lầm tưởng mình đã đến được Ấn Ðộ. Sau đó, hòn đảo lớn hơn mà Columbus khám phá ra là đảo Cuba và đảo Haiti.

Sau chuyến thám hiểm đầu tiên, Columbus còn thực hiện 3 chuyến thám hiểm nữa. Ông đã khám phá ra hầu hết các đảo trên quần đảo Angtigua và cả bờ biển Trung Mỹ.

Tuy Columbus tới được châu Mỹ do sự tình cờ bởi chủ đích của ông là đi tìm một con đường biển để tới châu Á, và cho tới ngày qua đời, Columbus vẫn không tin rằng mình đã có một phát hiện vĩ đại như vậy.

Từ phát hiện tình cờ của ông, một thời xâm chiếm và bắt đầu khai phá đã được mở ra. Mọi vấn đề của Châu Âu lúc bấy giờ đã được giải quyết.

Lời kết

Từ những thông tin trên, chắc các bạn đã hiểu rõ hơn Christopher Columbus là ai? Columbus đã tạo ra một bước ngoặt lớn cho lịch sử châu Âu, đồng thời mở ra trang sử mới cho châu Mỹ.

Bài viết hay trên Blog

Từ khóa tìm kiếm bài viết: ai là người tìm ra châu mỹ đầu tiên, cô lôm bô, người tìm ra châu mỹ đầu tiên, columbus tìm ra châu mỹ, cô lôm bô tìm ra châu mỹ, christopher columbus là ai, ai là người tìm ra châu mỹ, colombo tìm ra châu mỹ

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!