Rockefeller là ai? Vì sao sách dạy làm giàu thường nhắc đến

Tìm hiểu về Rockefeller là ai? John D. Rockefeller được xếp hạng là một trong những người giàu có nhất thời hiện đại ở nước Mỹ.

Nếu bạn đã từng đọc qua cuốn sách: “Người khổng lồ: Cuộc đời của John D. Rockefeller Sr.” thì chắc chắn bạn sẽ không quên được nhà tỷ phú dầu lửa Rockefeller này đâu nhỉ? Ông được coi là tỷ phú đầu tiên của nước Mỹ và cũng được coi là người giàu nhất lịch sử nước này.

Rockefeller là ai?

Rockefeller là một triều đại của các doanh nhân Mỹ, để ước tính quy mô của tình trạng gần như không thể hiện nay. Chính phủ Mỹ đã nhiều lần kêu gọi họ hỗ trợ tài chính. Ảnh hưởng của triều đại Rockefeller đối với nền kinh tế của nước Mỹ ngày nay có tầm quan trọng rất lớn. Theo một số báo cáo, quy mô của khoản nợ America America đối với Ngân hàng Quốc gia, thuộc sở hữu của Rockefeller, là hơn 15 tỷ USD.

rockefeller là ai
rockefeller là ai

John Davison Rockefeller Sr. sinh vào ngày 8 tháng 7 năm 1839 và mất ngày 23 tháng 5 năm 1937, là một trong những ông trùm của thế giới kinh doanh và là một nhà từ thiện lớn của người Mỹ.

Sinh thời, Rockefeller sinh ra trong một gia đình đông con ở ngoại ô New York, gia đình ông phải dời nhà rất nhiều lần trước khi định cư ở Cleveland, Ohio. Năm 16 tuổi, ông trở thành trợ lý kế toán, bắt đầu cho quá trình làm việc của mình. Từ đó, trong công việc ông có nhiều quan hệ đối tác kinh doanh từ năm 20 tuổi, tập trung kinh doanh vào lĩnh vực lọc dầu. Đến năm 1970, Rockefeller thành lập Standard Oil, ông kinh doanh và điều hành nó mãi cho đến năm 1897, và vẫn là cổ đông lớn nhất của công ty.

Ông có rất nhiều đóng góp cho ngành dầu mỏ, tạo ra một cuộc cải cách lớn trong lịch sử của ngành dầu mỏ. Với những thành tựu mà Rockefeller đã tạo được, ông đã làm ra cho mình một khối tài sản khổng lồ và những bài học kinh nghiệm quý giá trong việc kinh doanh nhất là ngành dầu mỏ. Không phải ngẫu nhiên mà Rockefeller lại có được danh xưng là “ông vua dầu mỏ”.

Lời kết

Là một người từng trải và có nhiều đóng góp cho nền kinh tế nước Mỹ, nếu bạn vẫn chưa biết Rockefeller là ai? Thì hãy tìm hiểu kỹ hơn và đút kết cho mình những bài học từ vị tỷ phú này. Vì những bí quyết thành công của tỷ phú dầu lửa Rockefeller điều đó sẽ không làm bạn thất vọng.

Bài viết hay trên blog

Từ khóa tìm kiếm trên Google: Rockefeller la ai, gia tộc rockefeller, john d rockefeller, john d. rockefeller, vua dầu mỏ

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!