Anthony Joshua là ai ? Người võ sĩ quyền nổi tiếng thới giới

Tìm hiểu Anthony Joshua là ai? Anthony Joshua: những thống kê, dữ kiện, số liệu bạn cần biết về nhà vô địch boxing hạng nặng người Anh.

Bộ môn boxing quyền anh là bộ môn rất được nhiều người quan tâm và chú ý đặc biệt là trong những năm gần đây. Các cuộc thi về quyền anh đã liên tục được mở ra, thu hút nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.

Và nói đến boxing  thì chúng ta lại nghĩ ngay đến cái tên không  mấy xa lạ đó chính là Anythony Joshua, võ sĩ quyền anh với những thành tích nổi bật. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là ai và có những thành tích gì nhé!

Anthony Joshua là ai?

Bộ môn mà anh tham gia lần đầu không phải là boxing mà là một cầu thủ bóng đá và vận động viên, Joshua gia nhập nhóm quyền anh chỉ ở tuổi thiếu niên.

anthony joshua là ai
anthony joshua là ai
Nhưng nhờ sự nổ lực và phấn đấu của mình, anh đã dần dần từ một người khó khăn thành một chuyên gia hạng nặng.

Năm 2012, tại Thế vận hội London anh đã giành được huy chương vàng, từ đó đến nay, tên tuổi của anh được khán giả biết đến là một võ sĩ chuyên nghiệp Anh và là nhà vô địch hạng nặng thế giới thống nhất.

Tại các mùa Thế vận hội, Thế vận hội chung, hoặc các giải đấu lớn trên trường quốc tế, anh là người đại diện thành công cho nước Anh.

Chúng ta hãy cùng điểm lại những thành tích đáng nể của Joshua:

  • Trong hai năm liên tiếp 2009 và 2010, Anthony Joshua đã giành được Cup Haringey Boxing.
  • Ở độ tuổi 20, anh có những thành công vang dội trong sự nghiệp thi đấu của mình khi liên tiếp thắng 18 trận ở cấp độ nghiệp dư.
  • Trong Giải vô địch quyền anh nghiệp dư châu Âu vào tháng 6 năm 2011, anh đã đánh bại Eric Berechlin và Chathal McMonagle. Tuy nhiên, anh đã bị gián đoạn bởi Mihai Nistor Rumani.
  • Ông giữ kỷ lục nghiệp dư 40-3 và được Câu lạc bộ Nhà văn Boxing của Vương quốc Anh trao tặng danh hiệu Võ sĩ nghiệp dư của năm.

Trận thi đấu được xem là quan trọng nhất đó chính là trận thi đấu giữa anh và Klitschko, Klitschko được xem là đối thủ nặng kí khi anh ta chỉ thua 3 giải đấu chuyên nghiệp. Thành tích bất bại của anh ấy được ghi lại trước đám đông nhà anh ấy đã bị đe doạ cho Joshua. Trận đấu đã đi đến 11 vòng trước khi Joshua giành chiến thắng.

Ngoài ra còn có những thành tích khác nữa, những thành ấy đã làm nên tên tuổi của Joshua từ một người nghiệp dư trở thành người có tên tuổi trong bộ môn quyền anh.

Lời kết

Qua những thông tin trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn Anthony Joshua là ai? Những thành tích của anh được rất nhiều người ngưỡng mộ và xem đó là tấm gương để họ có thể học hỏi kinh nghiệm và cố gắng.

Bài viết hay trên Blog

Từ khóa tìm kiếm bài viết trên Google: võ sĩ anthony joshua, vo si quyen anh joshua

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!