Banksy là ai ? Người họa sĩ ẩn danh với tác phẩm "kì lạ"

Tìm hiểu Banksy là ai? Banksy-họa sĩ vẽ tranh đường phố có sức ảnh hưởng nhất hiện nay, với cách vẽ khác biệt và những tác phẩm gây xôn xao.

Vẽ tranh được xem là một nghệ thuật mà người xem có thể nhìn vào bức tranh có thể cảm nhận được ý nghĩa mà người nghệ sĩ muốn nói đến trong tác phẩm.

banksy là ai
banksy là ai

Và Banksy, một nghệ sĩ graffiti bí ẩn đã trở thành biểu tượng của nghệ thuật đường phố đương đại. Ông được biết đến với các  tác phẩm “nổi loạn” gây ra nhiều tranh cãi của những người yêu nghệ thuật cũng như những người qua đường khi nhìn thấy các bức tranh của ông. Để hiểu hơn về người hoạ sĩ thì hãy cùng nhau tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Banksy là ai ?

Bansky đến bây giờ vẫn đang là một cái tên bí ẩn đối với những người đang muốn tìm hiểu về người họa sĩ này, không ai rõ năm sinh và năm mất của người này, chỉ biết ông là nam, Baksy là một người mang quốc tịch Anh, là nhà hoạt động chính trị, đạo diễn phim và họa sĩ người Anh.

banksy
banksy
Và hàng loạt bức tranh trên tường với những ý nghĩa về thời đại của Bansky thoắt ẩn thoắt hiện ở các đô thị lớn trên thế giới. Không khiến những người qua đường có cảm giác tò mò và muốn xem những tác phẩm này.

Những tác phẩm của ông không phải là một tác phẩm bình thường mà người họa sĩ người Anh ẩn danh này luôn đưa thông điệp chính trị và xã hội sâu cay, lên án chủ nghĩa tư bản, không chỉ dừng lại ở đó, thói tham lam và các thói đạo đức giả của con người vào những bức tranh phun bằng sơn trên đường phố.

Khác với những họa sĩ đường phố khác, họ là dùng sơn để tạo nên tác phẩm của mình, còn đối với Basky thì dùng bảng kim loại làm khuôn để sáng tác.

Và những bức tranh của người họa sĩ luôn hiện diện ở khắp mọi nơi, mọi ngóc nghách, từ các đô thị hiện đại và sầm uất như London, New York City, Los Angeles cho đến khu Bờ Tây trên lãnh thổ Palestine.

Không chỉ gây ấn tượng bởi tài năng, Banksy còn khiến nhiều người ngưỡng mộ vì quan niệm nghệ thuật và tính cách có phần “quái dị” của mình.

Người ta vẫn tôn thờ như một người nghệ sĩ sống vì chân lý, ông luôn lên án và phản bác lại những điều sai trái có trong xã hội, Basky là người nghệ sĩ không màng đến vật chất, sống theo cách riêng của mình. Dù tác phẩm được định giá nghìn đô, danh tiếng lừng lẫy thế giới, Banksy vẫn giữ vững lập trường, giấu mặt trong bóng tối.

Lời kết

Với những thông tin như trên, chắc hẳn là bạn đã biết rằng Banksy là ai? Và Bansky chính là người truyền cảm hứng đến những người sĩ đường phố. Giờ đây, các bức tường chính là nơi khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tác của những họa sĩ graffiti.

Bài viết hay trên Blog

Từ khóa tìm bài viết trên Google: banksy la ai, chữ t nghệ thuật graffiti, tạo chữ nghệ thuật graffiti

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!