Bùi Lan Hương là ai ? Nữ hoàng nhạc dream pop của Việt Nam

Tìm hiểu Bùi Lan Hương là ai? Là nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ rất tài năng của làng âm nhạc Việt Nam, là ca sĩ tiên phong của dòng nhạc dream pop.

Trong làng giải trí Việt Nam có những cái tên rất nổi tiếng và tài năng đặc biệt là lĩnh vực âm nhạc.

Bùi Lan Hương là ca sĩ được biết đến qua chương trình Sing my song và từ đó vụt sáng lên với hàng loạt bảng hit đình đám được nhiều khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Để tìm hiểu rõ hơn về cô ca sĩ tài năng này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Bùi Lan Hương là ai ?

Bùi Lan Hương sinh ngày 11 tháng 6 năm 1989, quê ở thủ đô Hà Nội. Tuy tuổi đời cũng khá trẻ so với các nghệ sĩ tên tuổi khác nhưng sự nghiệp của cô đã có những bước tiến nhất định, ghi dấu ấn trong lòng khán giả bằng những tác phẩm do chính mình sáng tác.

bùi lan hương là ai
bùi lan hương là ai
Bùi Lan Hương đỗ thủ khoa, tốt nghiệp Á khoa Thính phòng/Opera tại Học viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam.

Phong cách âm nhạc phóng khoáng hòa quyện vào đó là sự hoang dã, mạnh liệt, đầy sự khát khao và cháy bỏng cho tâm hồn của mình.

Vốn dĩ Bùi Lan Hương không sinh ra trong một gia đình có truyền thống theo đuổi nghệ thuật, nhưng niềm đam mê đã âm nhạc đã lan truyền vào trong con người của cô.

Sản phẩm đầu tay mà cô ra mắt với khán giả đó là MV “Sa ngã”. Đây là MV chỉnh chu về mặt âm thanh cũng như là hình ảnh, giai điệu chậm rãi dễ gây nghiện. Mặc dù vậy nhưng bài hát được lấy chủ đề ngoại tình nên vẫn có một số ý kiến trái chiều, khiến khán giả mất thiện cảm.

Cũng trong năm này, cô đã có dịp hợp tác với ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh cho ra ca khúc mang tên Ngày chưa giông bão, cũng là bài hát chủ đề trong phim Người bất tử, đây được xem là bước đột phá lớn trong sự nghiệp của nữ ca sĩ.

Gia nhập làng giải trí chưa lâu nhưng cái tên Bùi Lan Hương đã nhanh chóng nổi lên như một hiện tượng mạng. Cô đã thành công khiến công chúng lưu tâm và thích thú với dòng nhạc mà cô đang dày công theo đuổi.

Sau đó, Mưa hồng và Dư âm là hai sản phẩm thể nghiệm nhạc xưa nhưng lại gây tranh cãi. Vì một số người cho rằng cô không nên tự ý chỉnh sửa ca khúc của các tác giả có tên tuổi là cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý.

Gạt qua mọi tranh cãi Lan Hương tiếp tục cho ra MV Mặt trăng với chất nhạc ảo diệu và mộng mị, tuy có chút thay đổi nhưng vẫn hấp dẫn người nghe.

Lời kết

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết Bùi Lan Hương là ai? Những đóng góp của cô cho nền âm nhạc đã được khán giả đón nhận, chúng ta hãy cùng tiếp tục ủng hộ cô ấy nhé!

Bài viết hay trên Blog

Từ khóa tìm kiếm bài viết: bui lan huong, bùi lan hương la ai, bui lan huong la ai

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!