Dale Carnegie là ai? Nhà văn với nhiều tác phẩm nổi tiếng

Tìm hiểu Dale Carnegie là ai? Ai đã từng đọc qua cuốn sách “Đắc nhân tâm” chắc đã biết về ông-người truyền cảm hứng sâu sắc đến người đọc.

Những cuốn sách hay và ý nghĩa đã được nhiều đọc giả mến mộ, đón nhận một cách nhiệt tình, trong đó có cuốn sách “Đắc nhân tâm”-cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Người viết đã truyền được cảm hứng cho mọi người và làm cho con người có suy nghĩ khác hơn về cuộc sống.

Và tác giả đã viết nên cuốn sách này không ai khác đó chính là Dale Carnegie, với sự hiểu biết của mình, ông đã giúp con người hiểu hơn về thế giới xung quanh và giúp họ có nhiều thay đổi tích sực hơn. Nếu các bạn vẫn còn đang mơ hồ và muốn tìm hiểu sâu hơn về vị tác giả nổi tiếng này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Dale Carnegie là ai?

Dale Carnegie là một người con của nước Mỹ, sinh ngày 24 tháng 11 năm 1888 và mất ngày 1 tháng 11 năm 1955.

dale carnegie là ai
dale carnegie là ai

Ông được biết đến là một nhà văn và một nhà thuyết trình người Mỹ nổi tiếng, bên cạnh đó ông còn có những vị trí khác như là người phát triển các lớp tự giáo dục, nghệ thuật bán hàng, huấn luyện đoàn thể, nói trước công chúng và các kỹ năng giao tiếp giữa mọi người.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn và thiếu thốn, vì vậy ngay từ khi còn nhỏ ông đã dậy sớm phụ giúp việc cho gia đình, mặc dù vậy, Dale Carnegie vẫn được đến trường học tập và theo học lên đại học tại trường Đại hoc Tiểu bang của giáo viên ở Warrensburg.

Kết thúc đại học, ông đã làm đủ nghề để kiếm sống và tích lũy kinh nghiệm như là nghề bán thịt xông khói, rồi xà phòng và mỡ lợn cho Armour & Company, với tài năng và sự thông minh của mình, ông đã đưa thành công trong việc mở rộng khu vực bán hàng của công ty ở South Omaha, Nebraska.

Với sự nghiệp kinh doanh đang phát triển, ông đã có định hướng chuyển sang một nhà văn để viết nên các tác phẩm để đời cho mình.

Các cuốn sách nổi tiếng của Dale Carnegie:

  • Quẳng gánh lo đi và vui sống
  • Đắc Nhân Tâm (Quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại)
  • Phát Huy Giá Trị – Con Đường Nhanh Nhất Đi Đến Thành Công
  • ….

Trong đó, cuốn sách “Đắc Nhân Tâm”-Cuốn sách đầu tiên và hay nhất mọi thời đại. Chúng có ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới. Cuốn sách này giúp các bạn hoàn thiện hơn về kỹ năng giao tiếp cũng như cách đối nhân xử thế đối với mọi người xung quanh.

Lời kết

Qua bài viết này, chắc có lẽ bạ đã biết Dale Carnegie là ai? Với những đóng góp của mình cho nhân loại, có thể nói rằng, ông rất xứng đáng để mọi người không ngừng ca ngợi và học hỏi. Hãy luôn sống đúng với chính bản thân và ngày càng cố gắng để hoàn thiện bản thân hơn nhé!

Bài viết hay trên Blog

Từ khóa tìm kiếm bài viết: tác giả đắc nhân tâm, dale carnegie la ai, dale carnegie việt nam

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!