Beethoven là ai - Ông ấy là thiên tài trong lĩnh vực gì ?

Tìm hiểu Beethoven là ai ? Beethoven-người luôn cống hiến cho các tác phẩm âm nhạc của mình kể cả khi tai ông không có khả năng nghe được.

Ngày nay, với thời đại công nghệ phát triển, con người luôn chạy đua với thời gian để tạo ra những thành công cho mình trên mọi lĩnh vực và âm nhạc cũng vậy. Có những con người luôn cống hiến hết mình cho nghệ thuật, những bản nhạc của họ gắn liền theo năm tháng.

Âm nhạc là một trong 7 loại hình nghệ thuật và thuộc một phần không thể thiếu trong đời sống con người. Trước thời đại của nhạc Pop, âm nhạc cổ điển đã từng phát triển rực rỡ và được xem như là một loại hình nghệ thuật cao cấp. Đây là thời kỳ sinh ra những thiên tài âm nhạc nổi tiếng, và Beethoven chính là một trong số đó, để hiểu rõ hơn về ông, chúng ta hãy cùng tìm tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Beethoven là ai ?

Ludwig van Beethoven (phiên âm: Lút-vích van Bét-thô-ven, sinh ngày 17/12/1770 – mất 26/3/1827) là một nhà soạn nhạc cổ điển người Đức. Tuy sinh ra ở nước Đức nhưng phần lớn ông đều sống ở Viên, Áo.

beethoven là ai
beethoven là ai

Beethoven được người đời ngưỡng mộ và thán phục khi công nhận ông là nhà soạn nhạc thiên tài, vĩ đại nhất, nổi tiếng nhất và có ảnh hưởng rất nhiều tới những thế hệ sau.

Ông là một hình tượng âm nhạc quan trọng trong giai đoạn giao thời từ thời kỳ âm nhạc cổ điển sang thời kỳ âm nhạc lãng mạn. Ông có thể được coi là người mở đầu và dọn đường cho thời kỳ âm nhạc lãng mạn.

Khoảng năm 1796, ở tuổi 26, Beethoven bắt đầu mất thính giác. Ông đã bị một dạng nặng của chứng ù tai, làm cho ông bắt đầu gặp khó khăn trong nghe nhạc. Ông cũng đã cố gắng để tránh các cuộc trò chuyện. Nguyên nhân về căn bệnh của Beethoven là không rõ, nhưng nó đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau được cho là do sốt phát ban…

Đấy chính là khoảng thời gian tồi tệ nhất đối với ông, nhưng không vì vậy mà ông ngừng sáng tác các tác phẩm của mình.

Trong số những kiệt tác của ông phải kể đến các bản giao hưởng như Giao hưởng số 2 Rê trưởng, Giao hưởng số 3 Mi giáng trưởng (Anh hùng ca), Giao hưởng số 5 Đô thứ (Định mệnh), Giao hưởng số 6 Fa trưởng (Đồng quê), Giao hưởng số 7 La trưởng, Giao hưởng số 9 Rê thứ (Niềm vui).

Các tác phẩm cho dương cầm như Für Elise và các sonata Bi tráng (Pathétique), Ánh trăng (Moonlight), Bình minh (Waldstein), Khúc đam mê (Appasionata)…

Những bản sonata cho vĩ cầm như Mùa xuân (Spring), Kreutzer…

Các Piano Concerto số 2, số 3, số 5 Emperor (Hoàng đế), Violin Concerto D major…

Các khúc mở màn Overture Coriolan, Leonore, Egmont… và vở Opera duy nhất Fidelio,…

Lời kết

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết rõ Beethoven là ai ? Tuy ông có khoảng thời gian vô cùng khó khăn những vẫn cống hiến hết mình cho nghệ thuật, ông chính là tấm gương vĩ đại để người đời sau phát huy.

Bài viết hay trên Blog

Từ khóa tìm kiếm bài viết: nơi sinh của beethoven, nhạc sĩ beethoven, beethoven bị điếc, tiểu sử beethoven

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!