Michael Phelps là ai ? Người tạo nên kỷ lục về môn bơi lội.

Tìm hiểu Michael Phelps là ai ? “Siêu Kình Ngư”-chàng trai đã tạo nên vô vàng kỷ lục, là nhà sưu tập huy chương Olympic giàu có nhất lịch sử.

Ở mọi lĩnh vực nào thì cũng có những con người nổi bật, họ đã lập nên thành tích khủng khiến ai cũng phải ngưỡng mộ và nể phục.

Những huyền thoại của làng thể thao thế giới, có người đã nghỉ thi đấu, có người vẫn đang miệt mài cống hiến, mỗi người ở một lĩnh vực khác nhau nhưng những thành tích nổi bật và tầm ảnh hưởng của họ đối với nền thể thao thế giới thì đã được ghi vào lịch sử.

Và môn bơi lội cũng không phải là ngoại lệ, Michael Phelps đã làm nên lịch sử với những huy chương vàng danh giá qua các cuộc thi. Nếu bạn đang thắc mắc và tò mò về người đàn ông này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Michael Phelps là ai ?

Michael Fred Phelps sinh năm 1985, là một vận động viên bơi lội chuyên nghiệp người Mỹ và anh là một trong những vận động viên vĩ đại nhất Olympic.

michael phelps là ai
michael phelps là ai

Michael Fred Phelps chính là cha anh-một người đã về hưu sống ở bang Maryland, từng là cầu thủ bóng đá ở trường trung học và đại học. Phelps có thể nói được tiếng Anh, Đức, Ireland, Scotland, và tiếng xứ Wales.

Cha mẹ anh ly dị vào năm 1994, khi anh được chín tuổi, và cha anh tái hôn vào năm 2000. Michael Phelps tốt nghiệp Trường trung học Towson vào năm 2003.

Năm 2000, ở tuổi 15, anh trở thành nam vận động viên bơi lội trẻ tuổi nhất trong vòng 68 năm của đoàn Hoa Kỳ tham dự Thế vận hội. Tuy không đạt huy chương nào ở Thế vận hội Mùa hè 2000 tại Sydney, nhưng những năm sau đó anh đã có những thành công rực rỡ, sở hữu rất nhiều huy chương, thậm chí còn lập nên rất nhiều kỷ lục.

Tại Thế vận hội Mùa hè 2004 tổ chức ở Athena, Hy Lạp, Phelps đã giành 6 huy chương vàng, 2 huy chương đồng, san bằng kỷ lục về số huy chương do một cá nhân đạt được trong một kỳ Thế vận hội.

28 huy chương Olympic, trong đó có tới 23 huy chương vàng, Michael Phelps là VĐV vĩ đại nhất trong lịch sử Olympic, bỏ xa người thứ nhì là VĐV thể dục dụng cụ Liên Xô Larisa Latynina (18 huy chương). Với 5 lần tham dự Olympic, Phelps đồng thời là VĐV bơi lội Mỹ dự nhiều kỳ thế vận hội nhất trong lịch sử.

Bên cạnh đó, anh đã bị ảnh hưởng bởi một số scandal, kình ngư vĩ đại này thừa nhận anh có vấn đề về tâm lý. Kết quả là Michael Phelps đã phải dành vài tháng sau đó để điều trị tâm lý. Cũng may kết quả trị liệu thành công và trái ngọt sau đó là sự xuất hiện của bé trai mang tên Boomer.

Lời kết

Qua bài viết ngày, chắc hẳn bạn đã biết Michael Phelps là ai ? Hiện giờ, anh đã giải nghệ và nhiều người thắc mắc anh còn có muốn quay lại thi đấu nữa không, nhưng anh đã khẳng định sẽ không trở lại nữa.

Bài viết hay trên blog

Từ khóa tìm kiếm bài viết: michael phelps olympic 2016, michael phelp, kình ngư michael phelps

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!