Naomi Campbell là ai ? Báo đen của làng thời trang thế giới

Tìm hiểu Naomi Campbell là ai ? Nổi loạn và kiên định, cô vượt qua những tai tiếng để trở thành người có sức ảnh hưởng của làng thời trang.

Những cái tên như thường được nghe thấy như “Siêu mẫu thế kỷ”, “Báo đen làng mốt”… là những gì người khác gọi Naomi Campbell. Siêu mẫu người Anh 47 tuổi cũng được xem là huyền thoại xưa nay của làng thời trang.

Những màn catwalk thần sầu và điêu luyện, kết hợp cùng với sự mạnh mẽ đã làm nên danh tiếng và thương hiệu của cô người mẫu lừng danh này.

Tại sao cô ấy lại được mệnh danh như vậy? Cô ấy có sức ảnh hưởng như thế nào trong giới người mẫu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Naomi Campbell là ai ?

Naomi Campbell sinh năm 1970 tại Streatham, London trong một gia đình trung lưu. Cô không may mắn như những đứa trẻ khác vì không biết mặt bố mình là ai khi còn chưa chào đời, bố cô đã bỏ mẹ cô khi mang thai cô ở tháng thứ 4. Cô mang trong mình 2 dòng máu Jamaica và Trung Quốc – từ bà ngoại của mình.

naomi campbell là ai
naomi campbell là ai

Vì mẹ cô là một vũ công nên cô đã tiếp xúc với nghệ thuật khi còn rất sớm, năm 7 tuổi, báo đen xuất hiện trong MV Is this love của Bob Marley, sau đó là I’ll Tumble 4 Ya của Culture Club vào năm 12 tuổi.

Trước sự kỳ thị đối với những người da màu, cô vẫn xuất hiện trên nhiều sàn diễn danh giá. Cô vẫn hợp tác và làm việc một cách đều đặn và chăm chỉ, khi trở thành nàng thơ của nhà thiết kế Gianni Versace, làm việc cùng Azzedine Alaia, Isaac Mizrahi và hợp tác với các nhiếp ảnh gia nổi tiếng Peter Lindbergh, Herb Riits và Bruce Weber.

Đến cuối thập niên 1980, Naomi Campbell cùng Christy Turlington và Linda Evangelista lập nên bộ ba “Trinity”. Năm 1990, một lần nữa báo đen cùng Claudia Schiffer, Cindy Crawford, Linda Evangelista, Chirsty và Kate Moss tạo nên “Big Six” oanh tạc mọi sàn diễn và tạp chí thời trang, mở ra kỷ nguyên siêu mẫu.

Trong sự  nghiệp làm người mẫu của mình, cô đã góp mặt hơn 300 trang bìa của các tạp chí danh tiếng thế giới. Dấu ấn quan trọng trong nghề mẫu của Naomi là xuất hiện trên tạp chí Vogue Anh năm 1987. Tiếp đó, báo đen trở thành người mẫu da màu đầu tiên xuất hiện trên tạp chí Vogue Pháp năm 1988, một điều chưa từng xảy ra trước đây.

Trong sự nghiệp, người ta chỉ thấy Naomi Campbell vấp ngã duy nhất một lần trong show diễn của Vivienne Westwood tại Paris năm 1993.

Tháng 11/2016, cô vinh dự nhận được giải thưởng “Siêu mẫu của thế kỷ” do tạp chí GQ Đức trao giải. Không ai có thể phủ nhận những gì mà huyền thoại này tạo nên trong hơn 30 năm qua.

Lời kết

Qua bài viết trên, những thông tin trên có lẽ đã làm rõ được Naomi Campbell là ai ? Những cố gắng và nỗ lực của cô, cuối cùng cũng đã được đền đáp, mong Naomi có thể thành công hơn nữa trong sự nghiệp sắp tới.

Bài viết hay trên Blog

Từ khóa tìm kiếm bài viết trên Google: siêu mẫu naomi campbell

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!