Nikola Tesla là ai ? Cuộc đời dị thường của nhà phát minh

Tìm hiểu Nikola Tesla là ai ? Ông bị mọi người xa lánh và tưởng rằng ông bị điên vì phát minh ra những thứ điên rồ, không thể tin được.

Trong lịch sử có rất nhiều nhà khoa học thiên tài với rất nhiều phát minh đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nhân loại, họ đã đóng góp công sức của mình để phục vụ cho con người.

Thế giới luôn sản sinh ra những thiên tài vĩ đại ở mỗi thời đại, nhưng ai mới là người vĩ đại nhất trong những người tài giỏi?

Nhiều người sẽ nghĩ đến ngay Thomas Edison – nhà phát minh vĩ đại nhất từ trước đến nay, nhưng trong đó cũng phải kể đến Nikola Tesla, người đã phát minh ra những điều điên rồ. Nhưng chính ông là nhà phát minh, nhà khoa học vĩ đại góp công lớn trong sự phát triển của nền công nghiệp, xã hội ngày nay. Vậy ông là ai? Có những đóng hóp gì cho nhân loại? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nikola Tesla là ai ?

Nikola Tesla là một nhà phát minh, nhà vật lý, kỹ sư cơ khí và kỹ sư điện tử được biết đến với nhiều đóng góp mang tính cách mạng trong các lĩnh vực điện và từ trường trong cuối thế kỷ 19 đầu thế kỉ 20.

nikola tesla là ai
nikola tesla là ai

Nikola Tesla sinh vào ngày 10/7/1856 trong một cơn giông bão. Mặc dù, sinh sống và lớn lên trong một ngôi làng nhỏ ở biên giới phía Đông của Áo, Telsa vẫn luôn học hỏi và cố gắng không ngừng để đưa ý tưởng sáng tạo của mình vươn tầm thế giới.

Tesla không chỉ có tài mà còn mang trong mình những hoài bão lớn, tuy nhiên đôi khi ông cũng bị coi là một nhà khoa học điên vì điều này. Ngay trong những năm thơ ấu, ông còn nung nấu trong mình một ý tưởng đó là khai thác sức mạnh của thác Niagara.

Năm 1883, tại tại Hội chợ Thế giới ở Chicago (Mỹ), Tesla đã nói về mạng lưới truyền dẫn điện không dây. Theo đó, những cuộn dây lớn có thể thắp sáng các bóng đèn huỳnh quang không cần dây nối cách xa cả chục mét, và do điện trường tác động trực tiếp thành ánh sáng và không sử dụng các điện cực.

Chúng ta hãy cùng điểm qua những phát minh vĩ đại của ông:

  • Khai thác tia vũ trụ
  • Điện cảm ứng
  • Đốt lạnh
  • Điều khiển thời tiết
  • Súng tia X
  • Dòng điện xoay chiều
  • Thắp sáng thế giới

Cuộc đời ông có nhiều dấu hiệu đặc biệt liên quan đến con số 3. Người ta nói rằng Tesla thường đi vòng quanh 3 lần trước khi vào 1 tòa nhà, và ông luôn yêu cầu 18 (1 con số chia hết cho 3) chiếc khăn ăn để đánh bóng đồ bạc và cốc nước mỗi tối.

Lời kết

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết nhà phát minh vĩ đại Nikola Tesla là ai? Ông đã có những đóng góp to lớn cho nền văn minh nhân loại. Tuy nhiên, người ta vẫn còn nghi ngờ về những phát minh của Tesla. Đến ngày nay, người ta đã có cái nhìn đúng hơn về con người cũng như những phát minh của ông. Có thể khẳng định rằng ông là một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất mọi thời đại.

Bài viết hay trên Blog

Từ khóa tìm kiếm trên google: nhà khoa học tesla, nhà bác học tesla, cuộc đời kỳ lạ của nikola tesla, nhà khoa học nikola tesla

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!