Randy là ai ? Một người nghệ sĩ có quá khứ từng bị bỏ rơi

Tìm hiểu Randy là ai ? Anh là ca sĩ hải ngoại nổi tiếng từ năm 1992 và chuyên dòng nhạc Bolero với chất giọng trầm buồn rất đặc trưng.

Trong mấy năm trở lại đây, hàng loạt các ngôi sao hải ngoại lựa chọn quay về nước để tiếp tục phát triển sự nghiệp. Làn sóng nghệ sĩ hải ngoại về nước biểu diễn vốn dĩ không còn xa lạ với khán giả.

Có người lại nói rằng nhớ quê hương và muốn đem tiếng hát của mình để phục vụ khán giả quê nhà… là những lý do được nhiều ca sĩ hải ngoại giải thích cho sự trở về của mình. Điều này là có thật, song có một nguyên nhân khác mà ít người trong cuộc nhắc đến là: sân khấu hải ngoại đang dần bị thu hẹp!

Và ca-nhạc sĩ Randy là một trong những số đó, anh là ca sĩ người da màu duy nhất Việt Nam hoạt động nghệ thuật ở hải ngoại. Để biết thêm về Randy, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Randy là ai ?

Randy tên thật là Trần Quốc Tuấn, lớn lên tại cô nhi viện Thánh Tâm (Đà Nẵng). Đến 5 tuổi, anh được một gia đình ở Cẩm Hà (Hội An) nhận làm con nuôi. Trong suốt 8 năm sống với gia đình đó là những năm tháng khổ cực với những trận đòn thừa sống thiếu chết, những đêm không thể ngủ vì đói và lạnh.

randy là ai
randy là ai

Năm 18 tuổi, anh được bảo lãnh sang Mỹ, nhưng cuộc đời vẫn phải chịu cảnh đói khổ và không có tiền. Nhờ sự chịu đựng, anh đã xin vào trường để học. Đến năm học lớp 9, bạn bè thấy anh hát hay nên khuyên anh đi thi hát karaoke, vốn là một phong trào ở Mỹ lúc bấy giờ. Lần thứ nhất, Randy đoạt giải khuyến khích. Ở lần thi thứ hai, tổ chức tại Dallas, anh đoạt giải nhất.

Vào những năm đầu thập niên 90, Randy là ca sĩ được nhiều sân khấu người Việt ở Mỹ, Australia, Canada… đón nhận nồng nhiệt. Ngoài hát ca khúc của các nhạc sĩ, anh được yêu thích bởi những sáng tác riêng viết về mẹ, quê hương như: Mẹ, Ngọt ngào quê mẹ, Cõi lòng…

Năm 1990, Randy lần đầu về nước. Suốt từ đó đến giờ, trong mỗi chuyến về quê, mong muốn tìm được người mẹ thất lạc chưa bao giờ nguôi ngoai trong lòng anh.

Từ năm 1992 – 1995 là khoảng thời gian đỉnh cao trong sự nghiệp ca hát của Randy tại Mỹ. Anh có nhiều show, có tiền và có người hâm mộ.

Năm 1995, anh lập gia đình và đi Úc. Vợ Randy là một Á hậu châu Á làm nghề bán hàng thuê. Cả 2 có một đứa con chung.

Song, gia đình vợ không chấp nhận quá khứ là một đứa trẻ bị bỏ rơi của Randy. Cộng thêm những mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày với vợ. Randy mệt mỏi và kết thúc cuộc hôn nhân này.

Lời kết

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết Randy là ai ? Dù nỗi nhớ mẹ trong lòng anh vẫn không ngừng nhưng anh vẫn luôn tìm kiếm và mong muốn được đoàn tụ cùng với mẹ của mình.

Bài viết hay trên Blog

Từ khóa tìm bài viết trên google: ca sĩ randy, tiểu sử ca sĩ randy, tiểu sử randy, tieu su ca si randy

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!