Liên Hợp Quốc tiếng Anh là gì? Một tổ chức lớn của thế giới

Tìm hiểu Liên Hợp Quốc tiếng Anh là gì? Có lẽ cái tên Liên Hợp Quốc đã quá quen thuộc với mọi người vì đây là một tổ chức lớn của thế giới.

Chắc hẳn các bạn đã nghe qua các từ viết tắt WB, IMF, WTO, UN, EU, WHO, tuy nhiên lại chưa hiểu được đây là tổ chức gì, vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu các tổ chức WB, IMF, WTO, UN, EU, WHO là gì?

Vì đây là các tổ chức có sự tham gia của đông đảo các nước thành viên trên toàn thế giới nên vì vậy tên tiếng Anh của các tổ chức này cũng được mọi người quan tâm. Vậy một tổ chức lớn như Liên Hợp Quốc có tên tiếng Anh là gì? Hãy cùng tham khảo ngay sau đây nhé!

Liên Hợp Quốc tiếng Anh là gì?

UN là viết tắt của United Nations đây chính là tổ chức Liên Hợp Quốc.

Liên Hợp Quốc là một tổ chức liên chính phủ có nhiệm vụ duy trì hòa bình và an ninh quốc tế, thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia, thực hiện sự hợp tác quốc tế, làm trung tâm điều hòa các nỗ lực quốc tế và các mục tiêu chung.

liên hợp quốc tiếng anh là gì
liên hợp quốc tiếng anh là gì

Liên Hiệp Quốc được thành lập vào giai đoạn cuối Thế chiến II, với mục đích ngăn chặn các cuộc xung đột quy mô toàn cầu trong tương lai, và thay thế cho một tổ chức đã giải thể trong quá khứ là Hội Quốc Liên vốn hoạt động không mấy hiệu quả.

Trụ sở chính được đặt tại Manhattan, thành phố New York, các văn phòng khác nằm ở Geneva, Nairobi, Vienna và The Hague. Tổ chức này được tài trợ bằng sự đóng góp tự nguyện từ các quốc gia thành viên.

Liên Hiệp Quốc là tổ chức liên chính phủ lớn nhất trên thế giới. Khi thành lập, LHQ có 51 quốc gia thành viên; hiện có 193 thành viên (và 2 quan sát viên).

LHQ có sáu cơ quan chính: Đại hội đồng; Hội đồng Bảo an; Hội đồng kinh tế xã hội; Hội đồng quản thác; Tòa án Công lý Quốc tế; và Ban thư ký LHQ. Các cơ quan của Hệ thống LHQ bao gồm Nhóm Ngân hàng Thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới, Chương trình Lương thực Thế giới, UNESCO và UNICEF.

Sau đây cũng là tên viết tắt của các cơ quan Liên Hợp Quốc:

  • General Assembly: Đại hội đồng
  • Security Council: Hội đồng bảo an
  • Economic and Social Council – ECOSOC: Hội đồng kinh tế-xã hội
  • Trusteeship Council: Hội đồng quản thác
  • International Court Of Justice: Tòa án quốc tế
  • Secretariat: Ban thư ký

Liên Hiệp Quốc, các nhân viên và các cơ quan của tổ chức này đã giành được nhiều giải thưởng Nobel Hòa bình. Một số nhà bình luận tin rằng tổ chức này là một lực lượng quan trọng cho hòa bình và phát triển con người, trong khi những người khác coi Liên Hiệp Quốc là không hiệu quả, thiên vị hoặc tham nhũng.

Lời kết

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết Liên Hợp Quốc tiếng anh là gì? Thông qua đó, chúng ta có thể biết được mục đích của việc thành lập tổ chức Liên Hợp Quốc, nhằm duy trì hòa bình và ổn định thế giới.

Bài viết hay trên Blog

Từ khóa tìm kiếm bài viết trên google: liên hiệp quốc, liên hợp quốc là gì, liên hơp quốc là gì

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!