Merry Christmas là gì? Ý nghĩa hai từ này là như thế nào?

Tìm hiểu Merry Christmas là gì? Mỗi lần gần đến noel thì từ khóa “Merry Christmas” lại thường được nhắc đến vậy Merry Christmas là gì không?

Tháng 12 hàng năm, mọi con đường, mọi góc phố lại náo nhiệt, nhà nhà rộn ràng chuẩn bị không khí đón Giáng sinh. Với hình ảnh ông già Noel và cây thông Noel, khi nghĩ đến Giáng sinh người ta sẽ nghĩ ngay đến những lời chúc Giáng sinh vui vẻ.

Trong bài viết này, bạn sẽ giúp mình trả lời câu hỏi Merry Christmas là gì? Tìm hiểu chi tiết ý nghĩa của nó! Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy thú vị về nó!

Merry Christmas là gì?

Những hoạt động tổ chức trong ngày Giáng Sinh đã bắt đầu từ thế kỷ IV. Tuy nhiên, chỉ đến năm 1534, câu nói “Merry Christmas” mới chính thức được ghi nhận trong bức thư thân mật của giám mục người Anh John Fisher gửi cho Thomas Cromwell. Bức thức đó có câu: “And this our Lord God send you a Merry Christmas and a comfortable, to your heart’s desire”.

merry christmas là gì
merry christmas là gì

Tiếp đó vào năm 1699 “Merry Christmas” tiếp tục xuất hiện lần thứ 2 trong bức thư của một đô đốc người Anh “ “Merry Christmas And A Happy New Year”.

Và cho tới năm 1863, trong tác phẩm nổi tiếng trong tác phẩm nổi tiếng của Charles Dickens – “Bài hát đón mừng Giáng sinh” xuất hiện lời bài hát “We Wish You a Merry Christmas” đã góp phần giúp cụm từ Merry Christmas được phổ biến và rộng rãi hơn.

Ý nghĩa của tên “Christmas”

Từ Christmas là sự kết hợp của từ “Christ” và từ “Mas”. Trong đó, chữ Christ là tước hiệu của Chúa Giê-xu. Từ Mas có nghĩa là Mass, có nghĩa là Thánh lễ. Lễ Giáng sinh là lễ của Chúa Kitô, còn được gọi là ngày mừng giáng sinh của Chúa Giêsu.

Ý nghĩa của cụm từ “Merry Christmas” là gì?

Merry và Happy đều có nghĩa giống nhau, nhưng “Merry” được dùng trước và trước “Happy” nên hầu hết mọi người đã hình thành thói quen và luôn duy trì câu chúc “Merry Christmas” thay vì “Happy Christmas”. Mặt khác, “Merry” cũng chỉ có nghĩa là hạnh phúc, niềm vui luôn đồng hành với hành động nên càng thích hợp trong những bữa tiệc đêm Giáng sinh.

Mặc dù “Merry Christmas” là một lời chào phổ biến trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trên thực tế, người dân Anh và Ireland vẫn quen dùng cụm từ “Happy Christmas”. Người Anh cho rằng từ “Merry” còn được hiểu theo nghĩa là ngà ngà say, nên Nữ hoàng Elizabeth II ưu tiên dùng từ “Happy” hơn “Merry”.

Ở nước ta, vì sự phổ biến và thông dụng của cụm từ “Merry Christmas” nên theo phong tục người ta vẫn sử dụng và coi đây là một lời chúc giáng sinh an lành, tốt lành đến với mọi người.

Lời kết

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Merry Christmas” nghĩa là gì? Vậy là một mùa giáng sinh nữa đang cận kề và đến rất gần với chúng ta. Đừng quên gửi dành tặng cho những người thân yêu của mình lời chúc “Merry Christmas” cho một giáng sinh an lành và hạnh phúc nhé. Chúc mọi người đón một mùa Noel vui vẻ và ấm áp!

Bài viết hay trên Blog

Từ khóa tìm kiếm bài viết: merry christmas nghĩa là gì, merry christmas nghĩa tiếng việt là gì

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!