Drama là gì? Vì sao Drama lại được dùng nhiều trên MXH?

Tìm hiểu Drama là gì? Ngày gần đây khi lướt Facebook hay các MXH khác, bạn sẽ bắt gặp cụm từ “drama” được giới trẻ sử dụng rất rộng rãi.

Từ ngày sử dụng mạng xã hội, có ai mà không thấy từ “drama”. Bất cứ khi nào một vấn đề nổi lên, đôi khi tiết lộ sự thật cũng được coi là một màn kịch. Đôi khi những người lớn tuổi vô tình tham gia vào phản ứng mà không cần biết đó là gì. Vậy thực hư từ Drama có ý nghĩa gì? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Drama là gì?

Drama là từ tiếng Anh có nghĩa kịch, tuồng,… Hiện tại, Drama thường đề cập đến các câu chuyện mang tính chất kịch tính, hồi hộp, gây cấn.

Drama là gì
Drama là gì

Drama xuất hiện nhiều trong đời sống, drama lan tràn trên mạng xã hội. Ngoài ra còn có drama trong phim ảnh, truyện tranh, phim hoạt hình,…

Các Thể Loại Drama

Drama không chỉ có mỗi kịch, nếu hiểu đúng ý nghĩa là những câu chuyện cao trào thì sẽ có nhiều loại hình nghệ thuật văn hóa diễn tả drama. Ví dụ như :

Phim truyền hình dài tập : người ta cũng thường lấy drama để làm tên gọi viết tắt cho dạng tác phẩm nghệ thuật này. Chúng ta thường thấy trong mục giới thiệu phim trên các trang web  – nhất là phim Hàn Quốc, Trung Quốc : nếu phim nào là phim nhiều tập thì sẽ gắn thẻ là Drama.

Những câu chuyện lịch sử : cũng được xem là một drama nếu nó thể hiện được yếu tố cao trào, các nhân vật lịch sử có nhiều hành động, suy nghĩ dẫn đến kết quả được đẩy cao lên đỉnh điểm.

Opera : một loại hình nghệ thuật biểu diễn khác của kịch, nội dung câu chuyện được truyền tải qua giọng hát của người thể hiện và âm nhạc của vở kịch.

Tuồng/ chèo : là những loại hình nghệ thuật sân khấu cổ truyền ở Việt Nam, tái hiện lại những câu chuyện, nhân vật trong văn học hay lịch sử, thông qua cả lời thoại và câu hát, âm thanh phụ họa đặc trưng theo từng thể loại. Tuồng và chèo theo tôi cũng được xem là một dạng drama – kịch bởi có cốt truyện, có diễn biến tâm lý nhân vật, có cao trào được đẩy lên đỉnh điểm…

Cách hiểu từ Drama trên Facebook

Drama là từ được nhiều bạn trẻ sử dụng thường xuyên trên Facebook để chỉ những tình huống trớ trêu, bất ngờ có yếu tố hài hước.

Ngoài ra, phim truyền hình thường là những câu chuyện vạch trần, vạch trần những scandal có ảnh hưởng đến cộng đồng, xã hội, khiến mọi người phải chú ý theo dõi và phản hồi liên tục.

Hít drama hay hít hà drama có nghĩa là thưởng thức, hóng hớt, theo dõi, hóng phốt những vấn đề nói ở trên.

Lời kết

Như vậy, chắc bạn đã hiểu Drama là gì? Tốt nhất là chỉ nên theo dõi drama là những bộ phim, truyện tranh, những vở kịch… sẽ có nhiều ý nghĩa hơn là theo dõi những drama đời thực, trên mạng xã hội. Bởi vì những câu chuyện nóng hổi nó cũng chỉ nóng một thời gian rồi lắng xuống. Ai tốt ai xấu tất cả rồi sẽ rõ. Chẳng có thứ gì che lấp được thời gian.

Bài viết hay trên Facebook

Từ khóa tìm kiếm bài viết: Drama tiếng Việt là gì, Drama là gì trong giới trẻ, Nghĩa từ Drama là gì, Drama tiếng Anh là gì, Drama la gì trong showbiz

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!