Live Stream là gì? và những điều mà các bạn cần nên biết

Tìm hiểu về live stream là gì? Bạn có đang sử dụng nền tảng live để sử dụng vào mục đích, nhu cầu bán hàng hay quảng cáo của mình?

Đối với đại đa số người dùng mạng xã hội, tính năng live stream này đã trở nên quá quen thuộc, thậm chí nó còn được xem là một công việc “hái ra tiền tỉ” được nhiều bạn trẻ theo đuổi hiện nay.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết khái niệm live stream là gì? Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu một số nền tảng livestream phổ biến nhất hiện nay, ví dụ Facebook, Youtube

Live Stream là gì?

Live stream là một hình thức quay video trên điện thoại và phát trực tiếp trên mạng xã hội như Facebook, Youtube …. Dung lượng của các video này được Facebook tối ưu cực nhỏ nên việc quay và truyền tải thông tin rất tốt, tạo sự thoải mái cho người xem vì không bị lag, giật.

live stream là gì

Người xem có thể tương tác với video qua các nút like, biểu tượng cảm xúc, comment hỏi thông tin về sản phẩm, share. Sau đó, người quay sẽ đọc bình luận và trả lời trực tiếp luôn cho khách hàng mà không cần phải trả lời tại các comment.

Lợi ích khi live stream trực tiếp

  1. Đưa hình ảnh của sản phẩm thực tế

Người đầu tiên cảm nhận được lợi ích này của tính năng live stream là những ai đang bán hàng online. Vì trở ngại lớn nhất mà họ gặp phải là không thể đưa hình ảnh thực tế của sản phẩm đến khách hàng để xóa tan nghi ngại về chất lượng.

  1. Khả năng tiếp cận cực kỳ cao

Khi live stream được tích hợp vào các mạng xã hội nó đã nhanh chóng thể hiện sức mạnh của mình trong việc truyền tải thông tin. Mỗi khi bạn phát trực tiếp một video nào đó không chỉ những người thích Fanpage của bạn nhận được thông báo mà cả bạn bè họ cũng có thể thấy khi có tương tác.

Với cơ chế này kèm theo cả triệu người dùng trên Facebook thì khả năng tiếp cận khách hàng của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng.

  1. Tiết kiệm chi phí

Hiển nhiên cách livestream sẽ tiết kiệm hơn làm TVC hay đặt video quảng cáo trên các website rất nhiều. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet và một người dẫn chương trình khéo nói là đủ.

  1. Tăng tính tương tác

Live stream cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tương tác trực tiếp với người dùng, đối với quảng cáo trực tuyến thì điều này rất cần thiết, giúp bạn biết cách điều chỉnh nội dung cho phù hợp.

Những nền tảng livestream phổ biến nhất hiện nay

Nền tảng phát sóng là nơi khán giả nhìn thấy video trực tiếp của bạn, đó là nơi có rất nhiều người dùng hoặc khách hàng mục tiêu, trực tiếp mang lại lượt view cho bạn.

Một số nền tảng phổ biến nhất hiện nay bao gồm Facebook, Youtube, Omlet, Twitch…

Hướng dẫn live stream Facebook

Lời kết

Trên đây là một số các thông tin về livestream là gì? để bạn hiểu được rõ hơn về hình thức này, bên cạnh đó là các cách livestream hiệu quả giúp cho việc bán hàng của bạn trở nên tốt hơn. Hi vọng với những chia sẻ này của chúng tôi, các chủ shop đã có thêm những thông tin hữu ích.

Bài viết hay trên Blog

Từ khóa tìm kiếm bài viết: Livestream tiếng Việt là gì, Live stream Facebook, Bán hàng livestream là gì, Streamer nghĩa là gì

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!