CMNR có nghĩa là gì? Nguồn gốc và thói quen sử dụng của nó

Tìm hiểu CMNR có nghĩa là gì? Từ CMNR không còn xa lạ với mọi người, tuy nhiên cũng có người chưa biết nghĩa thực sự và dùng nó như thế nào?

CMNR là câu nói kinh điển gần đây của giới trẻ, với nhiều kiểu thay đổi khác nhau về mặt câu từ và sức lan tỏa rất nhanh. Không chỉ ở ngoài đời mà trên các trang mạng xã hội, diễn đàn cũng không khó để chúng ta bắt gặp câu nói này.

Vậy ý nghĩa thực sự của CMNR là gì? Có gì đặc biệt mà được nhiều người sử dụng đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu về nó qua bài viết sau đây.

CMNR có nghĩa là gì?

CMNR là viết tắt của một cụm từ “Chuẩn mẹ nó rồi”. Từ này dùng để khẳng định một vấn đề nào đó mà 2 hay nhiều người đang trao đổi, tranh luận với nhau. CMNR nhấn mạnh quan điểm của người nói như “Chính xác, xác định, đúng rồi, chuẩn rồi” về một vấn đề đó.

cmnr có nghĩa là gì
cmnr có nghĩa là gì

Ngoài ra CMNR còn được dịch với những cụm từ ngộ nghĩnh như: Chuẩn cơm mẹ nấu, Cá mè nấu rau, Canh me nấu riềng, Chúc mừng năm Rắn, …

Nguồn gốc của cụm từ CMNR

Nguồn gốc của cụm từ CMNR được cho là của nghệ sĩ hài nổi tiếng đất Bắc, đó là Xuân Bắc. Nghệ sĩ hài Xuân Bắc cho biết, trong môi trường làm việc tại đài truyền hình mà anh làm việc gần đây, một đồng nghiệp đã nói với anh rằng: Đồng nghiệp thân thiết gì thì anh có thể nhận biết được nó. Và khi người đồng nghiệp đó nhận ra cơm là do mẹ nấu, anh ta liền thốt lên câu “Chuẩn cơm mẹ nấu rồi”.

Đó là nguồn gốc của cụm từ CMNR, khi Xuân Bắc kể câu chuyện này, mọi người đều bật cười.

Khi nào sử dụng cụm từ CMNR

CMNR không phải là một cụm từ nên được sử dụng hoặc viết một cách bừa bãi, cụm từ này có ý nghĩa riêng của nó. Cụm từ này nên được sử dụng trong từng trường hợp cụ thể.

Giới trẻ chỉ sử dụng cụm từ này khi muốn xác nhận một vấn đề nào đó mà họ đang bình luận hoặc đơn giản là bày tỏ sự ngạc nhiên của họ về một sự kiện hoặc một người nào đó trong một câu chuyện.

Tại sao cụm từ CMNR lại được giới trẻ yêu thích đến vậy?

Khi các bạn trẻ muốn biến câu chuyện đang nói trở nên vui nhộn hơn, hài hước hơn và thực tế nhất thì việc thêm từ CMNR được giới trẻ ưa chuộng nhất.

Mặc dù có nhiều bạn trẻ không biết ý nghĩa của cụm từ này nhưng khi cảm thấy vui vẻ thì họ bắt tay ngay vào việc sử dụng cụm từ này. Cụm từ CMNR sau đó bắt đầu lan truyền rất  nhanh trên mạng xã hội.

Lời kết

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết CMNR là gì? Tuy nhiên do khi nói thẳng ra từ viết hoàn chỉnh sẽ rất tế nhị nên khi bình luận trên Facebook, từ ngữ đó đã được viết tắt thành CMNR. Chúng ta nên sử dụng ở trường hợp bạn bè cùng trang lứa, không nên dùng với những người lớn tuổi để tránh gây hiểu lầm, hoặc gây phản cảm với người lớn, cho dù mục đích khi viết từ CMNR hoàn toàn bình thường.

Bài viết hay trên Blog

Từ khóa tìm kiếm bài viết: Cmnr la gì, Cmnr là gì

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!