Cách đăng sản phẩm lên Lazada nhanh, không bị lỗi

Chọn lọc những cách đăng sản phẩm lên Lazada dễ dàng và mẹo khắc phục những lỗi trong quá trình đăng sản phẩm lên gian hàng Lazada

Tiếp theo sau bài giới thiệu cách đăng ký bán hàng trên Lazada, mình rất muốn hổ trợ mọi người hoàn thành một Shop luôn. Thật ra, khi được duyệt tài khoản thì bạn chỉ cần đăng sản phẩm lên là bán hàng được rồi. Nhưng cách đăng sản phẩm lên Lazada như thế nào mới là vấn đề.

cách đăng sản phẩm lên lazada
cách đăng sản phẩm lên lazada

Khi xem bài viết này, mọi người chắc hẳn đã tìm kiếm tài liệu từ Google. Tài liệu sẽ là vô tận. Tuy nhiên, bạn chắc lọc rất mất thời gian. Vì thế, các bạn hãy tận dụng bài viết này để đăng sản phẩm đầu tiên lên gian hàng Lazada. Sau này, bạn có thể sáng tạo, trang trí gian hàng theo ý mình.

Học viện Lazada

Bạn Click vào đây. Nơi đây sẽ chứa toàn bộ tài liệu để giúp bạn trở thành nhà bán hàng chuyên nghiệp. Nhưng ngặt nổi, tài liệu quá nhiều, một số đã cũ.

Thực ra, tôi cũng tìm tài liệu trong này để thiết lập gian hàng. Nhưng cũng xin nói trước, tôi là người yêu thích công nghệ. Những chuyện mò mẫn là chuyện hằng ngày. Vấn đề đăng sản phẩm trên Lazada cũng khá đơn giản với tôi. Và bạn cũng có thể làm được việc tương tự. Tuy nhiên, nếu gặp khó khăn thì xem tiếp các phần bên dưới.

Cách đăng sản phẩm lên Lazada

Mình rất muốn làm một bài hướng dẫn cách đăng sản phẩm lên lazada thật chi tiết. Nhưng thực sự là rất khó để truyền đạt. Cuối cùng mình cũng đã tìm được cách để giúp mọi người có được một gian hàng cơ bản. Đó là gì ? Bạn xem 2 video trong bài viết này nhé. Đây không phải Video của tôi. Nhưng mình đã xem qua và biết nó sẽ hổ trợ mọi người đăng sản phẩm lên một cách dễ dàng.

Video đăng sản phẩm của Lazada

Trước tiên, bạn nên xem một video của Lazada. Giao diện ở phần đăng sản phẩm có thể khác. Vì Video cũng khá lâu rồi. Nhưng bạn sẽ có cái nhìn tổng quát trong việc đăng sản phẩm. Hãy xem và làm theo các bước trong video. Bạn có thể sẽ gặp lỗi nhé, cố gắng tìm cách khắc phục thử xem. Thực ra, khi đăng sản phẩm đầu tiên tôi cũng đã mất cả ngày trời đấy.

Lỗi không đăng được sản phẩm lên Lazada

Khi tôi phát hiện ra lý do bị lỗi khi đăng sản phẩm lên Lazada. Lúc ấy, mình chỉ có thể nói là bất ngờ. Bạn biết lỗi gì không. Trong phần nội dung của sản phẩm có những từ không được phép sử dụng. Ví dụ: Lazada, Sài Gòn, tốt nhất … Có lẽ còn rất nhiều từ khác nữa. Nhưng ngặt nổi, chúng tôi không có danh sách những từ cấm này.

Vậy khắc phục vấn đề như thế nào ?. Hãy xem phần video bên dưới.

Các đăng sản phẩm đầu tiên thành công

Đây là một cái Video rất hay mà tôi đã tìm được trên Youtube. Video này không phải của Lazada. Nội dung chính ở đây là bạn copy nội dung của một sản phẩm ở Shop khác về đăng trên gian hàng của mình. Mọi người cũng không cần ngần ngại gì cả. Điều này cũng chẳng ai cấm. Sau đó chúng ta sẽ chỉ sửa nôi dung theo sản phẩm của mình.
Cách này vô tình cũng đã sửa luôn lỗi không đăng được sản phẩm lên gian hàng Lazada. Bởi vì, người khác đăng nội dung đó được thì bạn làm theo 100% là được.

Nhưng có một mẹo nhỏ cần lưu ý. Mọi người copy 100% giống sản phẩm của họ rồi xuất bản trước nhé. Lý do là tránh bị lỗi nội dung. Sau đó sửa một hoặc 2 câu trong bài rồi cập nhật. Mục đích là xác định lỗi ở phần nào để khắc phục nhanh hơn. Tiếp tục làm cho đến khi OK thì thôi.

Nhân bản nội dung của sản phẩm

Khi bạn xem video, xem tài liệu có vẽ như hơi rối. Nhất là khi bị lỗi đăng sản phẩm liên tục. Nhưng thực sự mà nói, nó chỉ phức tạp ở sản phẩm đầu tiên mà thôi. Khi bạn đã hiểu được cách đăng thì sẽ cảm thấy rất dễ dàng. Sau khi đăng một sản phẩm lên được gian hàng. Bạn có thể nhân bảng, rồi chỉnh sửa nôi dung để có được một sản phẩm mới.

Nhân đôi sản phẩm
Nhân đôi sản phẩm

Đây cũng là cách để tiết kiểm thời gian và ít bị dính lỗi.

Cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Lazada

Chương trình soạn thảo nội dung Lazada có chức năng đăng hàng loạt sản phẩm. Do gian hàng áo thun của mình cũng khá ít sản phẩm. Nên tôi đã không sử dụng chức năng này. Mình thích tự tay sửa chữa nôi dung cho từng sản phẩm trên gian hàng. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Tính năng đăng hàng loạt có vẻ như đã tạm ngưng

Đăng sản phẩm bị lỗi hoài thì phải làm sao ?

Như mọi người đã biết, tôi đã từng làm những việc này rồi. Nên tài liệu chia sẽ ở đây là rất thực tế. Bạn cố gắng xem và thực hiện vài lần nữa nhé.

Tuy nhiên, nếu mọi người đã cố gắng hết sức mà vẫn không làm được. Nhất là các bạn nữ. Trong tường hợp này bạn liên hệ phía nhân viên Lazada vào giờ hành chính. Tức nhiên là Online tại nhà. Xem cách liên hệ ở bài viết này.

Tại sao đăng sản phẩm rồi mà không hiện trên Shop

Nội dung sản phẩm mới phải được bên Lazada kiểm duyệt trước khi xuất hiện trên gian hàng. Thậm chí, mỗi lần cập nhật cũng phải chờ đợi duyệt nữa. Mặc dù có nhiều người nói phần duyệt nội dung do nhân viên Lazada xử lý. Tuy nhiên, sau nhiều lần đăng sản phẩm thì mình có cảm giác là tự động hoàn toàn.

Kiểm tra sản phẩm
Kiểm tra sản phẩm

Thời gian kiểm duyệt khoảng 3 hoặc 5 giờ gì đấy. Tất nhiên không đủ chuẩn thì sản phẩm không xuất hiện nhé. Bạn xem các dấu tích (ảnh bên trên) màu xanh hết thì sản phẩm mới xuất hiên trên gian hàng.

Lời kết

Tóm lại cách đăng sản phẩm lên Lazada ở đây là gì ?. Đầu tiên, bạn xem video 1 của Lazada để biết cơ bản. Sau đó dùng video thứ 2 để hoàn thành một sản phẩm đầu tiên. Sau này, mọi người có thể dùng cách nhân bản của tôi hoặc tự sáng tạo cách mới.

Bí bách quá thì liên hệ hổ trợ từ nhận viên Lazada nhé.

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!