Cô gái Đồ Long là ai? Một tác phẩm của tác giả Kim Dung

Tìm hiểu cô gái Đồ Long là ai ? Đó là một tác phẩm vô cùng nổi tiếng với nội dung về kiếm hiệp, còn có tên gọi khác là “Ỷ Thiên Đồ Long Kí”.

Nếu bạn là người mê truyện kiếm hiệp Trung Quốc chắc hẳn bạn sẽ không bỏ qua một tác phẩm rất nổi tiếng của tác giả Kim Dung đó chính là bộ truyện kiếm hiệp “Ỷ Thiên Đồ Long Kí” và đã được chế tác thành phim với các phiên bản khác nhau.

Kim Dung đã thành công xây dựng hình tượng các nhân vật vô cùng sâu sắc và để lại ấn tượng cho người xem. Và cái tên cô gái Đồ Long đã quá quen thuộc với những người mê bộ truyện này. Tuy nhiên, có một số bạn không phải là dân trong nghề thì sẽ không biết rõ vì vậy bài viết này sẽ bật mí cho các bạn rõ hơn nhé!

Cô gái Đồ Long là ai ?

Tác phẩm “Ỷ Thiên Đồ Long Kí” là một tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung. Đây là cuốn cuối cùng trong bộ tiểu thuyết Xạ điêu tam khúc, dịch ra bằng tiếng việt là cô gái Đồ Long.

cô gái đồ long là ai
cô gái đồ long là ai

Tiểu thuyết được lấy bối cảnh vào cuối thời nhà Nguyên, 80 năm sau sự kiện trên đỉnh Hoa Sơn trong Thần điêu hiệp lữ, các cuộc khởi nghĩa của nhà Nguyễn đang ngày càng suy yếu và triều đình ngày càng xa hoa lãng phí.

Nội dung chính xoay quanh nhân vật Trương Vô Kỵ và chuyện tình với 4 cô gái, thêm vào đó là câu chuyện giang hồ đầy máu tanh vì tranh giành hai món bảo vật là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm, với lời đồn nếu tìm được bí mật trong đao kiếm sẽ hiệu triệu được thiên hạ.

Nhân vật Trương Vô Kỵ là nhân vật chính trong truyện, được xem là người có nội tâm phức tạp hơn hai nhân vật Quách Tĩnh và Dương Quá, điều này làm cho nhân vật trở nên hay hơn, Trương Vô Kỵ vào cuối truyện xem Triệu Mẫn là tình yêu lớn nhất của đời mình, nhưng anh vẫn nhớ nhung 3 cô gái khác. Truyện được chia làm các phần như sau:

  • Bí mật trong đao kiếm
  • Trương Tam Phong và phái Võ Đang
  • Cha mẹ của Trương Vô Kỵ
  • Vô Kỵ lưu lạc giang hồ
  • Vô Kỵ chinh phục võ lâm
  • Vô Kỵ gặp Triệu Mẫn
  • Triệu Mẫn phá đám cưới của Vô Kỵ
  • Vô Kỵ giải cứu Tạ Tốn
  • Vô Kỵ quy ẩn

Mỗi phần đều có ý nghĩa và sự đặc sắc mà Kim Dung đã dành hết tâm huyết để làm nên “đứa con tinh thần” này.

Trong văn hóa truyền thống Trung Quốc, rồng được xem là biểu tượng thiêng liêng tượng trưng cho Hoàng đế, thế nên Đồ Long đao mang mục đích là giết Hoàng đế. Hoàng đế ở đây chỉ triều đình Mông Nguyên nói chung và Nguyên Huệ Tông nói riêng. Xuyên suốt lịch sử Trung Quốc, có nhiều Đế Vương đã bị hủ hóa thành bạo chúa gây tai họa cho đất nước.

Xem phim cô gái đồ long phiên bản mới

Lời kết

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết cô gái Đồ Long là ai? Với những ai yêu thích tiểu thuyết kiếm hiệp thì không nên bỏ qua bộ truyện này đâu nhé!

Bài viết hay trên Blog

Từ khóa tìm kiếm trên Google: coô gái đồ long, xem phim co gai do long, phim co gai dau long, tan co gai do long, fim co gai do long, xem phim co gai dau long, cogai do long

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!