Đăng ký bán hàng trên Lazada bằng kinh nghiệm bán áo thun

Chia sẽ cách đăng ký bán hàng trên Lazada của Shop áo thun, làm thế nào để có được một đơn hành đầu tiên trên Lazada nhanh nhất


Mọi người chỉ được bán sản phẩm là quần áo nếu không có giấy phép kinh doanh !


Đăng ký bán hàng trên Lazada
Đăng ký bán hàng trên Lazada

Hôm nay, ichiase.net muốn chia sẽ một trải nghiệm thực tế về việc đăng kí gian hàng áo thun thành công trên Lazada. Mình đã bán được một số lượng sản phẩm nhất định. Bài viết rất phù hợp với những bạn đang có ý định sở hữu gian hàng Online.

Những bài viết liên quan

Gian hàng áo thun của tôi

https://www.lazada.vn/shop/ao-thun-tron-cotton-nam-nu/

Gian hàng áo thun của tôi được đăng kí cách đây hơn 1 năm. Lúc ấy, tôi cũng khá là bở ngỡ, tìm kiếm hướng dẫn khắp nơi trên Google. Cuối cùng đăng kí thành công và cũng bán được nhiều sản phẩm. Do một vài nguyên nhân mà quá trình kinh doanh trên Lazada bị gián đoạn. Nhưng chừng ấy kinh nghiệm, tôi tin chắc rằng cũng đủ để hổ trợ các bạn tạo được một gian hàng Lazada.

Doanh thu bán hàng trên Lazada
Doanh thu bán hàng trên Lazada

Một bức ảnh về sao kê tài chính cho những bạn mới làm động lực. Doanh thu có thể là rất nhỏ. Nhưng vào thời điểm đó, nó rất quan trọng đối với tôi. Vì sau tất cả những cố gắng thì mình cũng đã bán được những sản phẩm đầu tiên. Còn bạn thì sao ? đã sẳng sàng trải nghiệm bán hàng trên Lazada chưa ? . Bước đầu tiên là phải biết cách đăng ký gian hàng trên Lazada nhé. Hãy xem những phần bên dưới.

Bán hàng trên Lazada có mất phí không ?

Nhà bán hàng Lazada
Nhà bán hàng Lazada

Bạn muốn kiếm tiền trên Lazada thì có nhiều hướng. Nhưng mình nghĩ bạn sẽ thuộc nhóm nhà bán hàng trong nước. Hiện nay, quí vị gia nhập nhóm kiếm tiền này sẽ được miễn phí hoa hồng. Xem thêm tại đây.

Bạn muốn tìm hiểu chính xác thì liên hệ bên Lazada (Ở cuối bài có phần liên hệ).

Những lưu ý quan trọng trước khi đăng kí

Đang kí bán hàng trên Lazada là rất dễ. Bạn chỉ cần đủ điều kiện là được phê duyệt mà thôi.

Điều kiện cần

 • Giấy phép kinh doanh. Nếu không có thì bạn chỉ được bán quần áo không thương hiệu.
 • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (còn hiệu lực).
 • Muốn đăng kí bán hàng phải từ 18 tuổi trở lên.
 • Chủ gian hàng phải là công dân có quốc tịch Việt Nam và đang sinh sống tại Việt Nam.

Bạn thấy đấy. Điều kiện cũng khá là đơn giản.

Trải nghiệm của tôi

Bạn đang có ý định bán hàng Fake, hàng nháy thì nên dừng lại. Lazada sẽ không cho phép bán những sản phẩm giả mạo. Ví dụ: Áo thun mang nhãn hiệu Adidas đăng trên gian hàng, trong khi bạn không hề đăng kí bán những thương hiệu đó hoặc bị khách hàng phát hiện. Lazada sẽ phạt tiền rất nặng.

Mọi người muốn đăng kí giấy phép kinh doanh cũng không quá khó. Bạn tham khảo ở đây

https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx . Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chổ là phải đóng thếu. Do đó, các bạn đang có ý định trải nghiệm bán hàng trên các sàn thương mại điện từ thì nên bán sản phẩm quần áo mà thôi.

Chủ động liên hệ với nhân viên Lazada. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình đăng kí, không nhận được tiền, lỗi đăng sản phẩm, đổi tên gian hàng … Bạn hãy chủ động liên hệ với nhân viên, đừng chờ đợi.

Cách đăng ký bán hàng trên Lazada

Chuẩn bị

 1. Gmail. Rất quan trọng nhé. Bạn sẽ nhận thông báo đơn hàng, đăng nhập tài khoản, tin nhắn từ Lazada. Gmail này nên đăng nhập sẳng trong điện thoại. Hoặc bạn có thể sử dụng Gmail chính để đăng kí luôn. (xem cách đăng ký email mới)
 2. Giấy chứng minh thư.
 3. Tài khoản ngân hàng: Tài khoản này sẽ nhận tiền khi đơn hàng giao thành công. Bạn có thể dùng tài khoản ngân hàng chính. Nếu chưa có, bạn đến ngân hàng mở tài khoản (chỉ mất khoảng 15 phút) và ngân hàng ACB là một gợi ý tốt.

Các bước đăng ký

Để dễ dàng xử lý hơn, bạn nên tiến hành đăng kí trên máy tính. Click vào đây để đăng kí cho nhanh.

hướng dẫn đăng ký bán hàng trên lazada
hướng dẫn đăng ký bán hàng trên lazada
 1. Điền số điện thoại chính xác.
 2. Kéo thanh xác pminh qua bên phải (bạn chỉ kéo được khi điền số điện thoại).


đăng ký gian hàng trên lazada
đăng ký gian hàng trên lazada

 1. Sau khi kéo được thanh ngang. Bạn sẽ có thêm một phần thông tin cần đăng kí.
 2. Mấy con số 04439 kia. Bạn tìm trong tin nhắn điện thoại. Tất nhiên là cái số sẽ khác nhé. Nếu không có, mọi người kiểm tra số điện thoại và làm lại những bước đầu tiên.
 3. Phần tên gian hàng. Bạn phải tìm những cái tên thật đẹp, phù hợp sản phẩm, có thể seo Top.
 4. Nhớ Tick vào ô tôi đồng ý.
 5. Cuối cùng là Click vào nút Đăng Kí.

Bổ xung thông tin để được duyệt tài khoản

cách đăng ký gian hàng trên lazada
cách đăng ký gian hàng trên lazada

Các bạn sẽ bổ sung những phần thông tin đầy đủ cho tài khoản. Những thông tin thực nhé. Vì chúng ta muốn bán hàng thì cần nhân viên Lazada xác thực thông tin cá nhân. Xong thì Click vào Duyệt.

mở gian hàng trên lazada
mở gian hàng trên lazada

Tiếp tục bổ xung thông tin nhé. Có một vài phần đáng chú ý.

 • Up chứng minh thư: Quí vị dùng điện thoại chụp là được.
 • Tài khoản ngân hàng: số tài khoản là số nhận tiền chứ không phải số trên thẻ ATM. Lazada sẽ dùng số này để chuyển tiền khi bạn bán được hàng hóa. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, nếu chuyển không được thì số tiền vẫn nằm yên trong tài khoản bán hàng của bạn.
 • Những phần khác, bạn bổ xung chính xác vào là được.

Đúng ra, mình định làm đến những bước cuối cùng. Nhưng vì tôi đã có tài khoản trên Lazada rồi. Nên các bước còn lại bạn sẽ tự hoàn thành nhé. Cũng khá đơn giản thôi.

Và nếu bạn chỉ tạo tài khoản bán hàng trên Lazada cho vui thì đến đây là dừng lại được rồi. Còn quý vị nào thực sự cần tài khoản thì tiếp tục hoàn thành. Nên nhớ rằng, bạn có được sự hổ trợ của nhân vên bên Lazada để hoàn thành tài khoản.

Lưu ý:

 • Bạn có thể thay đổi tất cả những thông tin đăng kí.
 • Xem phần liên hệ cuối bài viết để xử lý bất kì tình huống nào phat sinh

Đây là bài hướng dẫn của Lazada: https://lazadavnpsc.zendesk.com/dangkibanhangtrenlazada

Như mình đã nói, vấn đề đăng kí là rất đơn giản. Cái khó ở đây là phải được Lazada duyệt tài khoản. Còn những bài hướng dẫn cũng na ná với nhau mà thôi.

Xem gian hàng của bạn

Khi bạn tạo xong tài khoản. Website và ứng dụng Lazada sẽ cấp một gian hàng. Ví dụ như gian hàng của tôi là : https://www.lazada.vn/shop/ao-thun-tron-cotton-nam-nu/

Bạn có thể tìm đường link shop theo các bước bên dưới:

Cách tìm địa chỉ gian hang
Cách tìm địa chỉ gian hang

Bên phải của tài khoản: Chọn Gian hàng >>> Click trang trí gian hàng.

Địa chỉ Shop trên Lazada
Địa chỉ Shop trên Lazada

Quý vị Click vào truy cập gian hàng ngay. Bây giờ bạn hãy copy đường link này lưu vào đâu đó cho dễ nhớ. Hoặc đánh dấu trang vào trình duyệt Web.

Nếu đang xem phần này, tôi nghĩ bạn đã vào gian hàng mới. Bị lỗi đúng không ? Các bạn cần hoàn thành tài khoản bán hàng trước nhé, được bên Lazada duyệt. Khi mình tạo gian hàng áo thun, nhân viên Lazada còn gọi điện thoại xác minh nữa.

Học cách bán hàng Lazada ở đâu ?

Mọi ngươi đọc những phần trên có suy nghĩ là: tại sao chủ Website này biết nhiều thứ đến thế không ? Thực ra, tôi cũng chỉ mày mò trước bạn mà thôi. Lúc tôi đăng ký bán hàng trên Lazada có rất ít blog hướng dẫn. Tất cả điều phải mò trên website của Lazada.

Nhằm giúp các bạn nhanh chống tiếp cận kiến thức chính thống của Lazada. Bạn vào học viện Lazada nhé.

Bạn sẽ học được gì ?

Trả lời: tất cả mọi thứ. Đăng sản phẩm, đóng gói hàng hóa, xử lý đơn hàng …

Các bạn vào đấy tham khảo sơ các tài liệu để chuẩn bị đăng tải sản phẩm lên, hoàn thành một Shop trên Website Lazada. Đơn giản lắm, bạn làm theo những hướng dẫn ấy là xử lý được tất cả.

Tham khảo cách đăng sản phẩm lên lazada để hoàn thành Shop nhé

Làm sao để có được đơn hàng đầu tiên ?

Sau khi bạn đã tạo được một Shop Lazada, vấn đề đặt ra là có được một đơn đầu tiên để trải nghiệm thực tế. Bạn đã có cách chưa ? Nếu chưa hãy làm theo tôi nhé.

Không biết mọi người có thường để ý những cửa tiệm, những quán ăn lúc khai trương họ thường làm gì để có khách hay không ? Tôi thấy, họ có những cách làm mà chúng ta cần phải học hỏi. Ví dụ: một tiệm truy cập Internet cho dân chơi game 1 ngày không tính tiền. Những quán trà sữa bán giá 0 đồng / 1 ly ở ngày khai trương …

Sau khi tôi tạo gian hàng áo thun xong. Tôi cũng đã chờ đợi đơn hàng đầu tiên. Tôi muốn áp dụng tất cả những lý thuyết vào thực tiễn. Nhưng hơn 1 tuần vẫn chưa có 1 đơn nào. Lúc ấy, tôi đã quyết định dùng chiêu giảm giá sâu. Cụ thể, mình đã chọn chiếc áo cổ hình tròn giảm xuống còn 19k / cái. Bạn biết kết quả thế nào không ? Đoán thử xem ? Tôi đã có được đơn đầu tiên.

Còn một cách cực kì hiệu quả là nhờ người thân, bạn bè mua giúp. Nhưng tôi nghĩ bạn sẽ muốn làm thế, đúng ko ? Vậy, bạn tham khảo cách tạo mã giảm giá Lazada nhé.

Đây là cách xử lý đơn hàng Lazada của tôi

Người ta thường nói “đầu xuôi đuôi lọt”. Vậy để có được một đơn đầu tiên. Bạn dùng chiêu giảm giá sâu. Nhưng đừng bán với giá không đồng nhé. Vì chúng ta cũng cần một trải nghiệm chuyển tiền từ phía Lazada về tài khoản ngân hàng.

Theo dõi đơn hàng

Làm sao biết được một đơn hàng mới, đơn hàng bị trả về, hàng đang được Shipper giao …

Bạn có thể trung cập vào Website để theo dõi. Tuy nhiên, thuận tiện nhất là cài đặt ứng dụng Lazada seller center. Đây là ứng dụng trên điện thoại di động, được công ty Lazada tạo ra giành riêng cho chủ Shop.

Lazada seller center
Lazada seller center

Các bạn sẽ tự cài đặt app này vào điện thoại nhé. Việc này cũng khá đơn giản. Vào kho phần mềm trên điện thoại, tìm kiếm app với tên Lazada seller center và cài đặt.

Theo dõi đơn hàng bằng Lazada seller center
Theo dõi đơn hàng bằng Lazada seller center

Sau khi cài đặt xong, bạn đăng nhập bằng tài khoản bán hàng. Kể từ bây giờ, chúng ta sẽ xử lý đơn hàng trên điện thoại luôn cho tiện. Khi có đơn hàng mới, app sẽ thông báo cho bạn ngay.

Gửi hàng ở đâu ?

Khi bạn phát triển công việc bán hàng trên Lazada lớn mạnh. Một ngày có vài chục đơn thì Shipper sẽ đến tận kho lấy hàng. Còn quí vị đang trong quá trình học hỏi thì đến kho gửi.

Tôi thường hay gửi hàng ở kho Âu Cơ. Địa chỉ 185-189 Âu Cơ Phường 14 Quận 11, TPHCM. Nếu đang sống ở Sài Gòn, bạn có thể đến đây gửi hàng nhé. Đây là nơi tập trung nhiều kho hàng của các công ty khác nhau. Bạn đến nơi hỏi bảo vệ kho Lazada là họ chỉ đường.

Các địa chỉ kho khác, mọi người xem ở đây.

Nhận tiền bằng cách nào ?

Tiền sẽ được tính theo tuần. Tức là, bạn bán được đơn hàng thành công ở tuần này thì tuần sau số tiền đó sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng.

Cụ thể hơn, bạn bật app Lazada seller center. Tôi đã nhắn đến ở phần theo dõi đơn hàng phía trên.

Xem đơn hàng thành công trên app
Xem đơn hàng thành công trên app

Vào phần đơn hàng >> Hoàn thành. Những đơn hàng đã chuyển sang trạng thái thành công tuần này thì chắc chắn số tiền này sẽ được chyển vào tuần sau. Nhưng không có ngày có định nhé, thường thì vào giữa tuần gì đấy.

Hàng hóa bị đổi trả

Cho dù bạn bán mặt hàng nào. Quí vị có là chuyên gia marking hay có duyên bán hàng đến đâu đi nữa. Vấn đề đổi trả hàng hóa là điều không thể tránh khỏi. Thậm chí, mọi người còn thắm thía với tình cảnh bị bơm hàng.

Khi gửi hàng, bạn đi đến các kho. Vậy hàng hóa bị trả về thì sao ? Bạn không cần đến kho để nhận. Bên Lazada sẽ có một đội Shipper chuyên chở những hàng hóa bị đổi về cho chủ Shop (đến tận địa chỉ của bạn).

Bên dưới sẽ là một kinh nghiệm buồn mà tôi chuẩn bị chia sẽ đây. Dấu hiệu để nhận biết đơn hàng bị trả về:

Thông thường, bên Lazada giao hàng rất nhanh. Bạn gửi hàng đi, theo dõi đơn hàng trên app, khoảng 3 – 4 ngày là đơn hàng chuyển sang trạng thái hoàn thành. Nhưng bổng nhiên có một đơn hàng cứ ở mãi trạng thái đang giao hàng. 99 % cái đơn đó đã bị tạch rồi.

Cách liên hệ Lazada

Phần liên hệ của Shop sẽ khác với người mua hàng.

Liên hệ Lazada
Liên hệ Lazada

Quản lý đơn hàng, chúng ta dùng app rất tiện lợi. Còn muốn liên hệ hổ trợ, xử lý tình huống thì mọi người dùng máy tính sẽ dễ dàng hơn. Truy cập vào phần hổ trợ trên Lazada center bằng máy tính.

  1. Đầu tiên, bạn cần xử lý tình huống bằng cách tìm những lỗi thường gặp đã được liệt kê. Những vấn đề nhỏ nhặt thì mình nên tự xử lý.
  2. Nếu bạn không thể tìm được hướng khắc phục sự cố. Hãy Click nút LIÊN HỆ VỚI PSC. Chúng ta sẽ nói chuyện với nhân viên hổ trợ chủ Shop. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể chat vào giờ hành chính. Thời điểm tốt nhất là 9 – 10 giờ sáng.

Bán hàng trên Lazada có dễ không ?

Thực tế, mình đã từng thấy một kho bán hàng Lazada tư nhân rồi. Anh ta bán đồ điện tử, phụ kiện các thứ. Thời điểm đó, mình rất e ngại vì số lượng đơn của anh ấy quá lớn so với mình. Đơn hàng đang đóng gói chất đầy sàn nhà.

Còn bạn muốn xác minh đơn hàng của các chủ Shop khác thì làm sao ? Vậy, bạn hãy đến kho gửi hàng Lazada thám thính nhé (địa chỉ 185-189 Âu Cơ Phường 14 Quận 11, TPHCM). Vào khoảng 10 h sáng thứ 2, bạn cứ vào thẳng nơi đó. Vì ở đây gần như là nơi công cộng. Hãy xem số lượng đơn hàng của một chủ Shop đang gửi cho kho để làm đông lực phấn đấu.

Hiện nay, đa số các thương hiệu và các cửa hàng đều đăng kí một giang hàng trên Lazada. Tôi cũng không biết chắc mục đích là gì ?. Nhưng nó chắc chắn có nằm trong kế hoặc kinh doanh của họ.

Nhưng thực chất có dễ dàng thành công trên con đường kinh doanh Online. Mình nghĩ đây sẽ là công việc đây thách thức.

Vậy còn gian hàng áo thun của chủ Website. Đây cũng là một điều khá đáng tiếc, công việc bán hàng trên Lazada của Shop VT cotton đang đình trệ. Lý do chính là tôi đang muốn dành thời gian để phát triển Website. Haiz.

Lời kết

Vấn đề đăng ký bán hàng trên Lazada là rất dễ dàng. Chúng ta hội đủ điều kiện là bên Lazada sẽ cấp một gian hàng mà thôi. Nhưng bán mặt hàng gì để có nhiều khách hàng và doanh thu lớn thì bạn cần suy nghĩ trước khi đi đến quyết định tạo một gian hàng Online.

Bài viết là dựa trên trải nghiệm thực tế. Tôi tin chắc rằng những kinh nghiệm này sẽ giúp ích rất nhiều cho những bạn đang có ý định bán hàng tại Lazada. Hãy Like bài viết nếu bạn thấy nó có ích và để lại bình luận để tôi biết bạn đã từng ghé thăm.

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!