Hacker mũ đen là gì? Làm thế nào để trở thành hacker mũ đen?

Tìm hiểu hacker mũ đen là gì? Cách trở thành hacker mũ đen là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google hiện nay.

Khi nhắc đến từ “hacker” người ta thường nghĩ ngay tới một loại tội phạm nguy hiểm trên mạng internet thường hack website, hack facebook.

Để trở thành hacker cần phải học gì, cần có những hiểu biết cơ bản gì, hack như thế nào? Thật sự nó quá khó để trả lời, ngay cả nếu hỏi một hacker chuyên nghiệp, vì họ không có chuyên môn sư phạm, một câu trả lời không thể giúp bạn trở thành hacker, nó là cả một quá trình tích lũy kiến thức và kinh nghiệm.

Vậy hacker mũ đen là gì? Để hiểu rõ hơn về điều này, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Hacker mũ đen là gì?

Theo định nghĩa đơn giản nhất, hacker được hiểu là một chuyên gia về thông tin và an ninh mạng, người này chuyên về kiểm thử xâm nhập, kiểm tra hệ thống, tìm kiếm các lỗ hổng và thực hiện các phương pháp phân tích mạng khác để kiểm tra cũng như cung cấp sự an toàn và nguyên vẹn cho nhiều hệ thống thông tin.

hacker mũ đen là gì
hacker mũ đen là gì

Thuật ngữ “hacker” và hoạt động của hacker trở nên phổ biến hơn vào những năm 1970 cùng với sự phát triển rộng rãi của máy tính và hệ thống máy tính.

Hacker mũ đen là loại hacker hay được nhắc đến nhất. Họ thâm nhập vào các trang web, tấn công vào các hệ thống nhằm phục vụ lợi ích cá nhân như đánh cắp thông tin người dùng hay tài khoản ngân hàng.

Khi tìm được các lỗ hổng bảo mật “zero day” họ sẽ đem bán chúng cho các tổ chức tội phạm hoặc sử dụng nó để xâm nhập vào hệ thống máy tính.

Hacker mũ đen (Black hat hacker) là những người lợi dụng lỗi bảo mật của các website, ứng dụng,… để tấn công xâm nhập nhằm mục đích phá hoại hoặc trục lợi bất chính.

Một trong những Hacker mũ đen nổi tiếng thế giới được biết đến như một huyền thoại hacker là Kevin Mitnick. Những “thành tích” bất hảo của Kevin Mitnick làm cho ông trở nên nổi tiếng bao gồm nhiều lần xâm nhập vào các hệ thống tối mật của chính phủ Hoa Kỳ và một số ngân hàng danh tiếng.

Hiện nay, những doanh nghiệp từng bị Mitnick tấn công lại thuê ông phá vỡ hệ thống của họ để tìm ra khiếm khuyết bảo mật. Kevin Mitnick hiện đang làm nhà tư vấn bảo mật độc lập và viết sách, ông cũng tư vấn cho các công ty thuộc top Furtune 500 và FBI.

Lời kết

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết hacker mũ đen là gì? Trên thế giới, hacker mũ đen được xem là tội phạm, có người đã tự tử, có người phải ngồi tù nhưng cũng có người đang làm công việc có ích cho xã hội. Dù họ đã làm gì, có lẽ phải thừa nhận một điều rằng, họ thực sự giỏi.

Bài viết hay trên Blog

Từ khóa tìm kiếm bài viết trên Google: các loại hacker, hacker mu den, cách trở thành hacker mũ đen

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!