Võ sư Đoàn Bảo Châu là ai ? Một võ sư karate rất nổi tiếng

Tìm hiểu võ sư Đoàn Bảo Châu là ai? Đoàn Bảo Châu ngoài là võ sư thì ông còn là một phóng viên, biên dịch viên, và là nhà văn khá nổi tiếng.

Trong giới võ thuật Việt Nam và người hâm mộ võ thuật thì chắc có lẽ đã nghe qua cái tên võ sư Đoàn Bảo Châu. Hiện ông đang là võ sư Karate Huyền đai đệ ngũ đẳng của Hệ phái Đoàn Long Karatedo tại Hà Nội.

Hiện võ sư Đoàn Bảo Châu giữ chức vụ Phó chủ tịch liên đoàn võ cổ truyển Việt Nam, nhưng ông không chỉ có tiếng trong làng võ thuật mà bên cạnh đó, ông còn là nhà văn, nhà biên dịch viên, vào năm 2014, cuốn tiểu thuyết mang tên “Khói” được xuất bản, tạo nên một tiếng vang lớn trong sự nghiệp viết văn của ông. Để tìm hiểu nhiều hơn về võ sư Đoàn Bảo Châu, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Võ sư Đoàn Bảo Châu là ai?

Võ sư Đoàn Bảo Châu sinh năm 1962, năm nay 52 tuổi, quê ông ở tỉnh Phú Thọ, sinh ra trong một gia đình đông con. Ông Đoàn Bảo Châu tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ sư Cơ khí của trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Với niềm đam mê võ học từ nhỏ, ông Châu đã tập Vịnh Xuân Quyền với cao thủ Vịnh Xuân Phan Dương Bình.

võ sư đoàn bảo châu là ai
võ sư đoàn bảo châu là ai

Không chỉ như vậy, ông còn có một người anh trai là Đoàn Đình Long,  người sáng lập ra hệ phái Đoàn Long Karatedo, võ sư Karatedo Đệ thất đẳng huyền đai, từng làm HLV trưởng đội tuyển Karatedo Quốc gia Việt Nam. Từ đó, ông đã theo học karate từ người anh trai của mình.

Mặc dù có nhiều khó khăn và hạn chế, nhất là về chiều cao của mình, nhưng Đoàn Bảo Châu vẫn có nhiều tâm huyết và sự cố gắng cho sự đam mê võ thuật của mình.

Không chỉ nổi tiếng trong giới võ thuật mà ông còn có đam mê trong ngành viết lách như là viết văn, viết tiểu thuyết và cũng có những thành công nhất định, trong đó phải kể đến là tác phẩm “Khói” gây được tiếng vang trong lòng của đọc giả.

Nhắc đến võ sư Đoàn Bảo Châu, chúng ta không thể không nhắc đến cuộc tỉ thí giữa ông và võ sư Pierre Francois Flores. Một trận đấu không cân sức giữa hai đối thủ, Flores cao hơn 2 mét và nặng hơn võ sư Đoàn Bảo Châu tới 30 kg.

Và cuộc tỉ thí này thì võ sư Đoàn Bảo Châu đã bị thua trong vòng 2 phút khi lên sân đấu, nhưng cuộc tỉ thí này là trên tinh thần học hỏi và giao lưu, không phải vì phân bại thắng thua.

Lời kết

Qua bài viết này, chắc bạn cũng đã biết võ sư Đoàn Bảo Châu là ai? Nhiều người yêu võ thuật đặt câu hỏi, võ sư Đoàn Bảo Châu là người thế nào mà lại dám thách đấu Pierre Francois Flores, một người to lớn và đã có nhiều năm học Vịnh Xuân ở Canada? Thực chất, cái tên Võ Bảo Châu trong làng võ học ở Hà Nội khá nổi tiếng.

Bài viết hay trên Blog

Từ khóa tìm kiếm bài viết: đoàn bảo châu là ai, dđoàn bảo châu, võ sư karate đoàn bảo châu, võ sư bảo châu

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!