Đăng ký email mới nhanh nhất bằng điện thoại , máy tính

Hướng dẫn cách đăng ký email mới của 3 ông lớn là : Gmail , Yahoo , Hotmail bằng điện thoại di động và máy tính nhanh gọn nhất

Anh / chị đang sử dụng máy tính, laptop thì xem bài cách lập email trên máy tính.

Đăng ký email mới
Đăng ký email mới

Trong bài chia sẽ đăng ký bán hàng trên Lazada, mình có nhắc đến việc đăng ký email để tạo một tài khoản bán hàng thật hoàn chỉnh. Hiện nay, email được sử dụng phổ biến nhất là Gmail. Nhưng chúng ta cũng không thể bỏ qua 2 ông lớn là Yahoo và Hotmail. Điều khá tuyệt vời và cả 3 ông lớn này đều cung cấp dịch vụ miễn phí cho người dùng. Bài viết này, mình muốn chia sẽ cách lập 3 tài khoản email thật chi tiết.

Email là gì ?

Lý do là Gmail quá thông dụng nên mọi người thường nhầm gmail là email.

Theo Google dịch thì e mail có nghĩa là thư điện tử. Nhân bài viết này, chúng tôi muốn cung muốn cung cấp nhiều thông tin hơn đến đọc giả.

Email hay e-mail: nghĩa tiếng Việt là thư điện tử. Đây là một dạng trao đổi tin nhắn giữa những người sử dụng các thiết bị điện tử. Ở những năm thập nên 60, thư điện tử bắt đầu xuất hiện. 1970, chúng có dạng như ngày nay được gọi tên  là email. Thư điện tử hoạt động qua các mạng máy tính có kết nối Internet. Nguồn

  1. Gmail : Hiểu một cách đơn giản Gmail là thư điện tử của công ty Google. Chữ G ở đây bắt nguồn từ chữ Google. Gmail gần như là sự lựa chọn hàng đầu bởi công nghệ cao và miễn phí.
  2. Yahoo mail : Vào những năm 2000, công ty Yahoo đang ở thời hoàng kim. Các dịch vụ của Yahoo cũng tương tự như Google .
  3. Hotmail hay Outlook : là dịch vụ thư điện tử của công ty Mircrosoft. Khi sử dụng máy tính, các bạn thường nghe đến những từ ngữ như cài Win hoặc đi học thì dùng Word, Excel. Đấy chính là những sản phẩm của công ty này. Về dịch vụ thư điện tử, Hotmail được ít người quan tâm hơn.

Đăng ký email mới trên điện thoại

Đăng ký Gmail

Một số lưu ý khi muốn đăng kí Gmail nhanh

  1. Không sử dụng app Gmail : Nếu sử dụng app Gmail trên điện thoại Android , bạn sẽ phải xác minh mật khẩu . Vì thế , mọi người nên dùng trình duyệt web .
  2. Không sử dụng Chrome : Vì nó liên kết với điện thoại Android nên bạn cũng phải xác nhận mật khẩu điện thoại . Do đó , quí vị có thể tải và sử dụng Cốc Cốc hoặc một trình duyệt khác .
  3. Sử dụng số điện thoại thật : có nhiều anh / chị muốn vượt qua bước này bằng một sđt ảo nhưng mình nghĩ ko cần thiết phải mất thời gian như thế .

Cách đăng ký

Bước 1: bật trang web tạo Gmail

Click vào link đăng kí Gmail

Chúng ta đăng kí trên web sẽ nhanh hơn nhé . Các bạn sử dụng một trình duyệt khác Chrome . Ở đây tôi dùng Cốc Cốc .

Bước 2: tạo địa chỉ Gmail
Tạo địa chỉ Gmail
Tạo địa chỉ Gmail

Toàn bộ quá trình tạo mới sẽ là tiếng Việt nên rất dễ dàng thực hiện . Ở phần này , bạn cần đặt lưu ý :

  1. Tên người dùng : ko thể thay đổi được , nó phải là duy nhất . Anh / chị có thể thêm số phía sau để tránh trùng lặp với người khác .
  2. Mật khẩu : phải hợp điều lệ . Ví dụ : Thang@190
Bước 3 : xác minh
Xác minh số điện thoại
Xác minh số điện thoại

Anh / chị nhập số điện thoại đang sử dụng . Vì chúng ta cần một tin nhắn của Google .

Tin nhắn điện thoại
Tin nhắn điện thoại

Quí vị mở tin nhắn điện thoại và tìm code xác mình . Nó là 6 số .

Nhập mã xác minh
Nhập mã xác minh

Quay về trang đăng kí , nhập mã code và bấm nút Xác minh .

Bước 4 : Bổ sung thông tin
Bổ suung thông tin
Bổ suung thông tin

Quý vị bổ sung thêm một số thông tin cho Gmail .

Bước 5 : Đồng ý điều khoản

Hầu như dịch vụ nào cũng có những điều khoản sử dụng . Bạn không cần thiết phải đọc . Anh / chị chỉ cần bấm Tôi đồng ý là được .

Điều khoản 1
Điều khoản 1

Điều khoản 2
Điều khoản 2


Bước 6 : mở Gmail nhanh

Mục đích của bài viết là tạo nhanh tài khoản . Nếu bạn chọn bật bằng app thì khá rắc rối . Vì thế , moiij người nên sử dụng web để vào mail trong thời điểm này .

Sử dụng phiên bản web
Sử dụng phiên bản web

Ở thời điệm hiện tại , bạn nên bấm chọn sử dụng phiên bản web .

Hộp thư
Hộp thư

Đến đây xem như công việc tạo Gmail mới đã hoàn tất .

Những bài viết liên quan Gmail

Đăng ký Yahoo

Đây cũng là một trong những dịch vụ được nhiều người sử dụng . Bạn cũng được miễn phí hoàn toàn . Xem cách tạo mới tại bài viết : đăng ký email yahoo

Tạo tài khoản outlook

Dịch vụ của Mircrosoft cũng có những ưu điểm riêng . Quí vị chỉ cần 1 tài khoản là sử dụng hoàn toàn dịch của họ . Ondrive là một trong những ưu điểm đáng để bạn quan tâm . Xem hướng dẫn đăng kí mới tại bài viết: tạo tài khoản hotmail

Lời kết

Mục đích của bài đăng ký email mới là muốn giúp các bạn có được một email nhanh chống. Toàn bộ quá trình tạo e-mail sẽ diễn ra trên điện thoại. Bạn có thể lựa chọn 3 dịch vụ thư điện tử miễn phí và chất lượng nhất hiện nay.

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!