Theresa May là ai ? - Nữ thủ tướng thứ hai của nước Anh

Nếu bạn là một người đam mê chính trị thì Theresa May là ai là câu trả lời quá đơn giản, một người phụ nữ quyền lực của nước Anh (2016-2019)

Theresa May là ai ?

Theresa May sinh năm 1956 tại một thị trấn ven biển của miền nam nước Anh. Đam mê chính trị từ nhỏ, 12 tuổi bà đã có mơ ước trở thành một nữ chính trị gia. Với học lực khá bà đã tốt nghiệp đại học Oxford ngôi trường danh giá nhất của nước Anh mà nhiều người mơ ước. Sau nhiều cố gắng nỗ lực để có thể đạt được ước mơ của mình thì năm 2002 bà trở thành chủ tịch đảng Bảo thủ. Bà May không phải là người giỏi ăn nói và vận động chính trị do tính cứng nhắc của bà khi xuất hiện trước công chúng.

Theresa May là ai
Theresa May là ai

Bà giữ chức bộ trưởng nội vụ từ năm 2010-2016, điểm nhấn cho quá trình bà đảm nhiệm chức vụ này là không dung thứ cho việc nhập cư bất hợp pháp.

Thủ tướng Anh David Cameron từ chức vào năm 2016, bà May đã đánh bại các chính trị gia có tiềm năng khác, kể cả người dẫn đầu phong trào Brexit Boris Johnson và trở thành nữ thủ tướng thứ hai của nước Anh.

Với tư cách thủ tướng, bà đã đề ra những tham vọng như giúp đỡ người nghèo, đấu tranh với những bất công trong xã hội.., nhưng trong suốt thời gian làm thủ tướng bà vẫn chưa đạt được thành tựu nào vượt bậc cho những tham vọng mình đặt ra, vì đã phần thời gian của bà bị chi phối bởi các vấn đề về Brexit.

Tháng 11/2018, Theresa May đã ký thỏa thuận Brexit với EU, nhưng những thỏa thuận mà bà đã ký đã không nhận được sự đồng thuận của nhiều nghĩ sĩ.

Với các nỗ lực thỏa thuận,đàm phán mà bà đưa ra khiến cho đa số các thành viên đảng Bảo thủ nghĩ rằng nên cho nữ thủ tướng này rời ghế càng sớm càng tốt.

Bà May cố gắng chống lại lời kêu gọi từ chức bằng cách tiếp tục trình kế hoạch thỏa thuận Brexit ra quốc hội lần 4. Tuy nhiên mọi việc đã không thể cứu vãn được, ngày 24/5/2019, Theresa May thông báo từ chức sau gần 3 năm nắm quyền, bà được xem là một trong số những thủ tướng có thời gian cầm quyền ngắn nhất nước Anh.

Nhiều người đã chỉ trích bà là một thủ tướng thất bại, đã không hoàn thành được nhiệm vụ của mình trong suốt thời gian cầm quyền. Nhưng bà vẫn luôn được mọi người nhớ đến, khi nhắc đến Theresa May là ai, người ta sẽ nghĩ đến một người nữ thủ tướng đã cố gắng hết sức để giải quyết mọi khó khăn trên con đường sự nghiệp chính trị của mình đến phút cuối cùng.

Bài viết hay trên blog

Từ khóa tìm bài viết: theresa may là ai, theresa may la ai

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!