Elvis Presley là ai? Nghệ sĩ mang âm nhạc đến khắp thế giới

Tìm hiểu Elvis Presley là ai? Ai yêu thích nhạc Rock and Roll, Elvis Presley mãi mãi là huyền thoại không ai có thể thay thế được.

Bạn là người đam mê và muốn tìm hiểu sâu hơn về nền âm nhạc trong nước và trên thế giới. Chúng ta là những thế hệ đi sau, là thế hệ tiếp thu và phát huy truyền thống của người đi trước, trong đó nghệ thuật là một “món ăn tinh thần” không thể của mọi người, trong số đó phải kể đến là âm nhạc.

elvis presley là ai
elvis presley là ai

Những thiên tài âm nhạc nổi tiếng trên thế giới như Johann Sebastian Bach, Wolfgang Amadeus Mozart, Ludwig van Beethoven,… và Elvis Presley được mệnh danh là “Ông hoàng nhạc Rock and Roll”.

Elvis Presley là ai?

Elvis Presley có tên đầy đủ là Elvis Aaron Presley, ông sinh ngày 8 tháng 1 năm 1935 và mất vào ngày 16 tháng 8 năm 1977. Ông là một nam ca sĩ, diễn viên người nước Mỹ.

Ở thời điểm của thế kỷ 20, ông được mệnh danh là một biểu tượng của nền văn hóa quan trọng nhất, không chỉ dừng lại ở đó, ông cũng xem là “Ông hoàng nhạc Rock and Roll“. Với những ai là người yêu thích nhạc Rock and Roll, Elvis Presley luôn là một huyền thoại không ai có thể sánh kịp và thay thế.

Ông có những tài năng khiến nhiều người ngưỡng mộ nhưng bên cạnh đó cũng không ít lời bàn tán về ông lúc ban đầu, ông thể hiện các tiết mục của mình bằng một năng lượng tràn đầy, truyền cho người xem những cảm xúc khó tả.

Elvis Presly sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả, tuy vậy ông vẫn có tình yêu thương từ cha mẹ của mình. Chính người mẹ của ông đã gieo mầm âm nhạc cho ông từ khi ông còn nhỏ, bà đã tặng Elvis cây đàn guitar nhân dịp sinh nhật tuổi 11.

Từ món quà tặng đầy sự ý nghĩa từ người mẹ của mình, Elvis say mê âm nhạc hơn bất cứ trò vui gì trong cuộc sống.

Ông đánh dấu con đường sự nghiệp của mình khi ông mới chỉ 13 tuổi, Elvis theo gia đình chuyển tới Memphis,Tennessee, đây là mảnh đất ghi dấu những bước chân đầu tiên của ông. Năm 1954, chàng thanh niên điển trai Elvis được hãng đĩa Sun Records chú ý, đề nghị ký hợp đồng ghi âm trị giá 30.000 USD.

Bằng tài năng và sự nổ lực không ngừng nghỉ của ông, ông đã mang âm nhạc của mình vươn xa ra tầm quốc, được nhiều người trên thế giới đón nhận và ủng hộ.

Elvis Presley trở thành hiện tượng âm nhạc số 1 nước Mỹ, phá vỡ mọi kỷ lục về lượng khán giả đến xem trình diễn và kỷ lục về lượng đĩa nhạc được tiêu thụ.

Lời kết

Qua bài viết này, chắc hẳn là bạn đã biết Elvis Presley là ai? Những thông tin và kiến thức bổ ích này có thể sẽ làm giàu thêm sự hiểu biết của mình đấy.

Bài viết hay trên Blog

Từ khóa tìm kiếm bài viết trên Google: elvis presley là ai, ông hoàng nhạc rock, ca sĩ elvis, ong hoang nhac rock, vua nhac rock, ong vua nhac rock

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!