Bầu Tú là ai ? Người có sức ảnh hưởng trong làng bóng đá VN

Tìm hiểu Bầu Tú là ai ? Nếu bầu Đức được ví như người đỡ đầu của bóng đá trẻ thì bầu Tú được xem như bầu Đức thứ hai ở lĩnh vực futsal.

Những phát ngôn gây sốc của hai ông bầu Đức và bầu Thắng đã khiến dư luận không khỏi quan tâm về đại hội lần thứ VIII của VFF. Hai người này đã có những lời lẽ “dọa dẫm” sẽ từ bỏ bóng đá nếu ông bầu Tú trúng cử chức Phó chủ tịch phụ trách tài chính. Vậy bầu Tú là ai mà khiến những người này lại có những lời lẽ như vậy, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bầu Tú là ai ?

Bầu Tú sinh năm 1963 ở Nghệ An. Tên của ông là Trần Anh Tú, trước kia có một cuộc sống cơ cực, sau này ông đã trở thành một doanh nhân thành đạt và được nhiều người biết đến, không chỉ như vậy, ông cũng là quan chức thể thao vừa có danh tiếng nhưng cũng có tai tiếng.

bầu tú là ai
bầu tú là ai

Ông từng làm phụ bếp trên tàu vì đam mê của ông là được nấu ăn, bên cạnh đó ông cũng làm các công việc khác như bảo vệ, tư vấn luật, thầy dạy tin học trước khi trở thành một doanh nhân.

Năm 1998, ông Trần Anh Tú bắt đầu kinh doanh nhỏ lẻ bằng cách thành lập công ty TNHH TM Thái Sơn Nam, trụ sở chính đặt tại quận 7, TP.HCM, là nhà phân phối độc quyền thiết bị điện, thanh dẫn điện, cáp mạng và cáp viễn thông…

Sau 5 năm hình thành và phát triển công ty, Thái Sơn Nam đã có những thành công nhất định với doanh số đạt 500 tỷ đồng, từ một công ty nhỏ lẻ, năm 2000 đã trở thành một thị trường phân phối thiết bị điện lớn nhất tại phía Nam.

Ngoài việc kinh doanh thì ông cũng có đam mê là bóng đá, ông đã đầu tư rất nhiều vào đam mê của mình, nhưng ban đầu thì công ty Thái Sơn Nam tương đối khiêm tốn nên ông đành phải đầu tư cho futsal.

Còn nhớ, hơn mười năm trước, khi futsal vẫn là môn thể thao xa lạ với người Việt Nam, ông Tú đã xắn tay vào gây dựng phong trào và tạo nên tên tuổi Thái Sơn Nam – một đội bóng lừng lẫy hàng đầu của Futsal Việt.

Bắt đầu từ năm 2008, ông Tú bắt đầu tham gia chính trường bóng đá Việt Nam với các chức vụ Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá TP.HCM (HFF), Uỷ viên Ban Futsal Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

4 năm sau, năm 2012, ông Trần Anh Tú được bầu làm Chủ tịch HFF, và đến năm 2014 được bầu làm Uỷ viên thường trực VFF phụ trách mảng Futsal.

Lời kết

Qua những thông tin trên, chắc các bạn đã rõ Bầu Tú là ai? Những đóng góp của ông đã được nhiều người ghi nhận và vẫn tiếp tục ủng hộ ông nhiều hơn.

Bài viết hay trên Blog

Từ khóa tìm kiếm bài viết trên Google: ông trần anh tú, traần anh tú, trần anh tú là ai, tiểu sử trần anh tú, trần anh tú vff, bau tu la ai

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!