Sundar Pichai là ai ? Người đã trở thành CEO của Google

Tìm hiểu Sundar Pichai là ai ? Năm 2015, ông là CEO của Google, công ty hàng đầu mà hàng triệu người trên thế giới mong muốn được làm việc.

Ngày 27/9/2020, công ty hàng đầu thế giới-Google đã chính thức tròn 20 năm hình thành và phát triển, và trình duyệt Chrome là một trong những sản phẩm gây ra tiếng vang lớn cho công ty này, được tạo bởi CEO Sundar Pichai.

Google đã làm cả thế giới ngạc nhiên khi bất ngờ tuyên bố vị CEO vào ngày 10/8/2015. Cả đất nước Ấn Độ như vỡ òa trong niềm tự hào và sung sướng  khi chứng kiến một người sinh ra và lớn lên ở đất nước tỷ dân này thành công tại một môi trường danh tiếng nhưng khắc nghiệt, đầy tính cạnh tranh như gã lớn Google.

Sundar Pichai là ai ?

Sundar Pichai sinh ngày ngày 12 /7/1972, tại Madras (nay là Chennai), trong một gia đình thuộc tầng lớp trung lưu.

Ông học đại học tại Học viện Công nghệ Ấn Độ Kharagpur rồi sau đó sang Mỹ lấy bằng thạc sĩ công nghệ tại Đại học Stanford và bằng MBA tại trường Kinh doanh Wharton.

sundar pichai là ai
sundar pichai là ai

Vào năm 2004, ông đã tới phỏng vấn tại văn phòng công ty Google, Google đã tung ra dịch vụ Gmail, Sundar Pichai tưởng chỉ là một trò đùa vì đúng lúc đó là ngày Cá tháng Tư.

Vào Google, ông đã có những thành công nhờ sự cố gắng và nỗ lực khi đã cho ra đời trình duyệt Chrome và Chrome OS rồi dần dần tiến lên các bậc thang thứ bậc trong dàn lãnh đạo Google.

Sau khi được chọn, sự thành công lớn của Sundar đã đến khi Google đối mặt với khủng hoảng. Lúc ấy, Microsoft thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định với công cụ tìm kiếm có tên là ‘Bing’. Vào những ngày đó trong năm 2006, hầu hết mọi người đều sử dụng Internet Explorer và Sundar chịu trách nhiệm tạo giải pháp cho thanh công cụ của Google.

Năm 2008, trình duyệt Chrome đã có tiếng vang lớn, vì nó cho phép người dùng truy cập trực tiếp vào công cụ tìm kiếm của Google. Và cái tên được vang danh không ai khác đó chính là Sundar Pichai khi Chrome trở thành trình duyệt được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất thế giới.

Cuối năm 2008, Sundar Pichai được thăng chức Phó chủ tịch phát triển sản phẩm. Với vị trí này ông bắt đầu xuất hiện tại nhiều buổi thuyết trình của Google. Năm 2012, ông trở thành Phó chủ tịch cấp cao của Chrome và Apps. Trong vòng một năm, Sundar được giao nhiệm vụ phát triển Android mà trước đó do Andy Rubin quản lý.

Google hiện đang nằm trong Top 3 các thương hiệu giá trị nhất trên thế giới, được nhiều người sử dụng biết đến, thế nhưng ông vẫn đưa ra những giải pháp và sự sáng tạo giúp Google ngày một phát triển và nâng cao hơn.

Lời kết

Qua bài viết này, chắc các bạn đã biết Sundar Pichai là ai? Ông đã có những đóng góp cho sự phát triển của thời đại công nghệ, giúp xã hội ngày càng nâng cao hơn về việc sử dụng internet.

Bài viết hay trên Blog

Từ khóa tìm kiếm bài viết: ceo google, ceo của google, google giám đốc điều hành

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!