Sheryl Sandberg là ai ? Người phụ nữ đầy quyền lực và giàu có

Tìm hiểu Sheryl Sandberg là ai ? Nhắc đến sự hình thành mạng xã hội Facebook thì không thể thiếu nữ COO – giám đốc vận hành-Sheryl Sandberg.

Trên thế giới hiện nay đang chạy đua với nền công nghệ số 4.0, các nền tảng xã hội phát triển một cách chóng mặt, người dùng có thể lựa chọn các ứng dụng để kết nối với những người xung quanh như: Zalo, Facebook, TikTok, Instargam,…

Và Facebook chính là nền tảng xã hội được xem là phổ biến nhất thế giới, được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng và ưa chuộng bởi tính năng của nó. Nhắc đến Facebook, người ta sẽ nghĩ ngay đến nhà sáng lập kiêm CEO Mark Zuckerberg. Nhưng ít ai biết rằng đằng sau mạng xã hội lớn nhất hành tinh này còn là một nữ COO – giám đốc vận hành vô cùng quyền lực, Sheryl Sandberg.

Để tìm hiểu kĩ hơn về người phụ nữ này, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Sheryl Sandberg là ai ?

Sheryl Sandberg tên đầy đủ là Sheryl Kara Sandberg sinh ngày 28 tháng 8 năm 1969 là một quản trị viên công nghệ, nhà hoạt động xã hội, tác giả viết sách người Mỹ.

sheryl sandberg là ai
sheryl sandberg là ai

Sheryl Sandberg được biết đến với vai trò là Giám đốc điều hành (COO) của mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook và là nhà sáng lập trang Learnin.org.

Sheryl Sandberg là người gốc Do Thái sinh ra tại Thủ đô Washington D.C của xứ sở cờ hoa.

Bố của bà, ông Joel Sandberg là một bác sỹ nhãn khoa và mẹ bà, Adele là một giảng viên Đại học chuyên ngành tiếng Pháp.

Năm 1987, Sheryl Sandberg  theo học Đại học Khai phóng của trường Harvard danh giá và  tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Kinh tế năm 1991.

2 năm sau, bà lại tiếp tục với chuyên ngành Quản trị kinh doanh và nhận được học bổng, và sau đó bà nhận bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh MBA loại xuất sắc nhất năm 1995.

Bà đã có nhiều thành tựu và đóng góp trong sự nghiệp của mình, đặc biệt như:

Sheryl Sandberg  được tạp chí Fortune xếp vào danh sách “50 người phụ nữ quyền lực nhất giới kinh doanh” trong nhiều năm 2007, 2008, 2010, 2014, 2016

Bà cũng có tên trong danh sách “50 người phụ nữ đáng ngưỡng mộ” của Thời báo phố Wall năm 2007, 2008.

Bloomberg Businessweek vinh danh Sheryl Sandberg  trong danh sách “25 người có ảnh hưởng nhất trên Internet” năm 2009.

Năm 2014, Sheryl Sandberg  xếp thứ 9 trong danh sách “100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes”.

Bà cũng vinh dự là người trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên của Viện Công nghệ Virginia khóa 2017.

Sheryl Sandberg  từng là Phó Giám đốc bộ phận kinh doanh trực tuyến Quốc tế Google. Bên cạnh đó, bà cũng hoạt động trong chiến dịch thiện nguyện Google.org; là tham mưu trưởng cho thư ký của Bộ Ngân khố Hoa Kỳ Lawrence Summers.

Lời kết

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết Sheryl Sandberg là ai? Sheryl Sandberg được xe là hình mẫu lý tưởng của người phụ nữ hiện đại, đầy quyền lực và giàu có.

Bài viết hay trên Blog

Từ khóa tìm kiếm trên Google: facebook, inc. giám đốc điều hành, sheryl sandberg dave goldberg

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!