Cách thay đổi mật khẩu Gmail trên máy tính & điện thoại

Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu Gmail thật chi tiết cho người mới, bạn dễ dàng thay đổi mật khẩu trên máy tính hoặc điện thoại

Khi mọi người lập Gmail mới thường ít chú ý đến những thông tin cá nhân. Thậm chí mật khẩu cũng chỉ đặt cho dễ nhớ. Sau một thời gian sử dụng, chúng ta mới cảm thấy sự thiếu bảo mật nên tìm cách để thay đổi. Việc thay đổi những thông tin Gmail là rất dễ dàng. Các bạn chỉ cần vài bước là xử lý xong mọi việc. Nhằm hổ trợ mọi người thực hiện nhanh hơn, chúng tôi chia sẽ cách thay đổi mật khẩu Gmail trên máy tính và điện thoại, cùng với đó là những quan điểm về mật khẩu của Gmail.

Cách thay đổi mật khẩu Gmail trên máy tính
Cách thay đổi mật khẩu Gmail trên máy tính

Quan điểm mật khẩu Gmail của tôi

Nhân tiện bài viết thay đổi mật khẩu Gmail, mình cũng muốn chia sẽ đôi điều về tính năng bảo mật 2 lớp Gmail. Khi bạn kích hoạt tính năng này thì mỗi lần đăng nhập ở thiết bị lạ Google đều sẽ gửi một mã xác minh về điện thoại.

Vậy, xác minh thì có liên quan gì đến mật khẩu ? Theo quan điểm cá nhân, quí vị chỉ cần chọn những mật khẩu dễ nhớ, không cần bảo mật quá cao và bật tính năng 2 lớp là ổn. Lấy vị dụ như người khác biết mật khẩu và muốn vào Gmail của bạn. Họ cần một bước cực kì khó là mã xác mình điện thoại,

Qui định mật khẩu của Gmail

Độ mạnh mật khẩu Gmail
Độ mạnh mật khẩu Gmail

Sau nhiều lần đăng kí các dịch vụ, diễn đàn, mạng xã hội. Mình nhận thấy họ có một đặc điểm chung là độ dài 8, chữ hoa, chữ thường và số. VD: Tram@989. Đây cũng là qui định về độ mạnh mật khẩu của Gmail.

Một lời khuyên được đưa ra, bạn đặt mật khẩu với độ khó vừa thôi và phải dễ nhớ. Nhưng mật khẩu phải theo qui định về độ mạnh của Gmail nhé. Sau đó chúng ta bật tính năng bảo mật lên là quá an toàn rồi. Mọi người không nhất thiết phải thay đổi Gmail thường xuyên.

Cách đổi mật khẩu Gmail trên máy tính

Mình đã cố gắng rút gọn một số bước để quý vị thực hiện một cách nhanh nhất.

Bước 1 vào phần cài đặt mật khẩu

Mọi người Click vào đường link sau https://myaccount.google.com/security . Nếu có yêu cầu đăng nhập thì các bạn điền tên và mật khẩu cũ vào để chuyển đến phần cài đặt giống hình minh họa phía dưới.

Mật khẩu


Nếu giao diện là tiếng anh thì xem cách chuyển đổi ngôn ngữ cuối bài viết này

Các bạn Click vào mật khẩu để vào phần thay đổi.

Đăng nhập
Đăng nhập

Bước 2: đổi mật khẩu

Gmail sẽ yêu cầu xác minh mật khẩu cũ trước khi thay đổi thông tin. Bạn nhập mật khẩu cũ vào và bấm tiếp theo.

Mật khẩu Gmail
Mật khẩu Gmail

Lưu ý: mật khẩu cũng theo quy định độ mạnh của Gmail. VD: Tram@989. Bạn cần chữ hoa, chữ thường, số và độ dài là 8.

Quí vị cũng có thể bấm vào biểu tượng con mắt để thấy mật khẩu. Sau đó bấm vào ĐỔI MẬT KHẨU. là xong.

Cách thay đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại

Anh / chị đang sử dụng điện thoại cũng có thể làm theo phần hướng dẫn trên máy tính .

Tuy nhiên , quí vị có thể gặp một vài vấn đề như : phải xác minh mật khẩu của điện thoại , có 1 tài khoản Gmail khác đang đăng nhập .  —-) Cách xử lý nhanh gọn nhất là sử dụng trình duyệt khác ngoài Chrome . Gọi ý : Cốc cốc , Firefox … Anh chị cài vào điện thoại rất dễ , nó không chỉ giúp bạn xử lý việc thay đổi mật khẩu này mà còn là sự lựa chọn duyệt web thay Chrome .

Chuyển đổi ngôn ngữ

Trong quá trình thực hiện những thay đổi. Bạn có thể ở ngôn ngữ tiếng anh. Đây cũng chỉ là những từ ngữ tiếng anh cơ bản. Tôi tin là bạn cũng sẽ dễ dàng để thực hiện theo bài hướng dẫn. Bởi vì, bài viết có những hình ảnh minh họa cũng khá rõ ràng. Tuy nhiên, mọi người muốn thay đổi về tiếng Việt Nam thì làm như sau:

Vào đường link này : https://myaccount.google.com/data-and-personalization

Ngôn ngữ Gmail
Ngôn ngữ Gmail

Mọi người Click chọn vào Language.

English
English

Tiếp theo, các bạn chọn phần chỉnh sửa với biểu tượng hình cây viết.

Tiếng Việt
Tiếng Việt

Quí vị tìm kiếm ngôn ngữ tiếng Việt rồi bấm vào SELECT là được.

Sau khi chuyển sang tiếng Việt mọi người trở lại những bước đầu tiên trong bài hướng dẫn để thực hiện thay đổi mật khẩu.

Lời kết

Bài viết cách thay đổi mật khẩu Gmail trên máy tính, điện thoại cũng khá chi tiết. Điểm đặc biệt khi bạn xem phần hướng dẫn trên Website này là xử lý những tình huống nhanh, gọn. Đối với vấn đề mật khẩu của Gmail, mình cũng có ý kiến như thế này. Quí vị không cần thiết phải chọn mật khẩu cực mạnh. Thay vào đó, chúng ta sẽ chọn mật khẩu vừa phải, dễ nhớ và bật tính năng bảo mật là ổn.

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!