Hiện thanh ruler trong word 2007 bằng vài thao tác đơn giản

Hướng dẫn cách ẩn / hiện thanh ruler trong word 2007 rất chi tiết, bạn sẽ dễ dàng lấy cây thước canh lề trong phiên bản word 2007

Trong Microsoft Word, mọi sẽ thấy có rất nhiều thay đổi trong phần giao diện của các phiên bản. Hầu hết các chức năng nằm ở Tabs hay thanh công cụ đều rất khác nhau… Việc tìm kiếm một chức năng nào đó giữa các bản word là cả một vấn đề. Đôi khi chúng ta phải mất hàng giờ liền chỉ để tìm kiếm một chức năng đơn giản. Điểm hình nhất là thanh ruler trong word.

Bài viết hôm nay, blog muốn chia sẽ một việc cực kì đơn giản nhưng lại rất hữu ích lúc cần thiết. Đấy là việc lấy thước căn lề trong word 2007. Mọi người tham khảo phần nội dung bên dưới nhé.

Đôi nét về thanh ruler trong word

cây thước trong word 2007
cây thước trong word 2007

Mình biết được chức năng canh lề này word 2003. Giao diện của phiên bản 2003 hoàn toàn khác so với các bản word thế hệ mới bây giờ. Ngay cả vệc lấy cây thước đo này cũng rất khác.

Mặc định của phần mềm soạn thảo văn bản sẽ không hiện thanh canh lề. Bạn muốn nó xuất hiện thì cần thực hiện vài thao tác đơn giản như hướng dẫn bên dưới.

Thước canh lề sẽ có 2 thanh như ảnh minh họa bên trên. Nếu thường xuyên sử dụng chức năng này, bạn sẽ dề dàng biết được tác dụng của mỗi thanh.

Cách hiện thanh ruler trong word 2007

Bài viết giành riêng cho phiên bản 2007. Đối với các bản word khác sẽ có cách ẩn hiện khác nhau. Nhưng cốt lỗi của vấn đề là bạn tìm kiếm thanh ruler và bật nó lên là được.

Bước 1: vào chức năng chứa ruler

hiển thị thước đo trong word 2007
hiển thị thước đo trong word 2007

Quí vị mở phần mềm lên. Sau đó, các bạn chú ý lên thanh công cụ và chuyển sang tab View.

Bước 2: ẩn hiện thước canh lề

hiện thanh ruler trong word 2007
hiện thanh ruler trong word 2007

Bây giờ bạn chỉ việc tick vào thanh ruler để hiện và bỏ tick nếu muốn ẩn. Nó chỉ đơn giản vậy thôi, quan trọng là bạn biết được anh chàng ruler này nằm ở đâu mà thôi.

Lưu ý: chức năng này, bạn chỉ cần chỉnh sửa 1 lần duy nhất. Word sẽ tự đông ghi nhớ chỉnh sửa của bạn.

Bài viết hay

Lời kết

Tóm lại cách hiện thanh ruler trong word 2007 chỉ đơn giản là chuyển sang tab View và tick chọn vào ruler. Ở mỗi phiên bản thì giao giao diện khác nhau và cách ẩn hiện thanh canh lề này cũng khác nhau nhé. Đối với những phiên bản khác 2007, blog sẽ có bài hướng dẫn chi tiết sau.

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!