Download unikey win 7 , 8.1 , 10 mới nhất, gồm 32 & 64 bit

Link download unikey win 7 , 8 ,10 giành cho máy tính, phần mềm luôn cập nhật bản mới nhất, blog có hướng dẫn sử dụng chi tiết

Hôm nay, blog giới thiệu một phần mềm đơn giản, nhỏ gọn nhưng rất quan trọng đối với người sử dụng máy tính. Quí vị sẽ tìm thấy link tải phần mềm ở cuối bài viết này.

Unikey là gì ?

  • Tác giả: Phạm Kim Long.
  • Phiên bản đầu tiên phát hành lần đầu 2000.
  • Phần mềm có thể chạy trên Windows, macOS và Linux.
  • Hổ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt và Tiếng Anh
download unikey win 7
download unikey win 7

UniKey là một tiện ích gõ tiếng Việt có dấu được sử dụng nhiều nhất trên máy tính. Ở VN thì ứng dụng này gần như đã độc quyền trên máy tính. Mọi người chọn phần mềm bởi sự gọn nhẹ, đầy đủ chức năng và chạy rất mượt trên cả Laptop và máy tính để bàn.

Phần mềm UniKey giới thiệu lần đầu tiên vào khoảng năm 1999. Từ những ngày đầu, tiện ích này đã được những người sử dụng đón nhận khá tích cực bởi tính đơn giản, tiện dụng, nhanh và đáng tin cậy.

Mặc dù rất nổi tiếng nhưng unikey không phải là phần mềm duy nhất hổ trợ gõ tiếng Việt. Bạn có thể tìm hiểu và sử dụng phần mềm Vietkey.

Download unikey win 7

Lưu ý: Ứng dung sẽ chia thành 2 bản 32 và 64 bit. Bạn phải chọn được phiên bản phù hợp với máy tính để không bị lỗi trong quá trình cài đặt nhé. Anh / chị xem thêm bài viết kiểm tra máy tính bao nhiêu bit.

Unikey 32bit    Unikey 64bit

Video hướng dẫn

Xem nhiều video hay Kênh Youtube

Cài đặt và cách sử dụng cơ bản

Phần mềm được mình nén lại thành file .rar. Bạn tải về máy tính, tiến hành giải nén và cài đặt bình thường. Nếu các bạn không rành về kĩ thuật thì nên nhờ một người am hiểu tí về công nghệ để cài vào máy tính nhé.

Ở bài viết này, mình muốn chia sẽ thêm 2 mẹo nhỏ về Unikey

Cho unikey khởi động cùng máy tính

unikey win 7 32bit
unikey win 7 32bit

Sau nhiều năm sử dụng phần mềm, mình cảm thấy cấu hình như ảnh bên trên là rất tiện lợi. Quí vị có thể tham khảo các thiết lập và thử trên mấy tính của bạn nhé. Các bước cài đặt được đánh giấu thứ tự trên ảnh sẳng rồi đó. Ở đây, điểm hay nhất là cho Unikey khởi động cùng Windows —) tức là phần mềm luôn luôn chạy trên máy tính, bạn muốn sử dụng lúc nào cũng được.

Chuyển tiếng Việt (—-) Anh bằng phím tắt

unikey win 7 64bit

Sau khi cài đặt phần mềm vào máy tính, bạn sẽ cảm thấy rất tiện dụng khi gõ tiếng Việt. Tuy nhiên, mọi người sẽ phát bực khi gõ chữ không cần dấu. Lúc này, quí vị chuyển đổi bằng cách đè phím CTR + bấm thêm phím Shift để chuyển đổi qua lại nhé.

Tính năng này giống với việc bạn Click vào chữ V hoặc E trong key hệ thống.

Bài viết hay

Lời kết

Trong quá trình download unikey win 7 nếu có xảy ra bất kì vấn đề gì về kĩ thuật, bạn có thể liên hệ với Blog để chỉnh sửa hoặc để lại bình luận bên dưới nhé.

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!