Xóa vĩnh viễn file trong máy tính rất chi tiết giành cho người mới

Chia sẻ cách xóa file vĩnh viễn không thể khôi phục lại được trên máy tính bằng phần mềm nổi tiếng và một phương pháp an toàn nhất

Máy tính cá nhân thường hay lưu trữ những thông tin rất quan trọng về đời tư cũng như tài liệu công việc. Đối với những người sử dụng máy tính thường nghĩ rằng: xóa 1 file tài liệu là kể như xong. Nhưng trên thực tế, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng 1 phần mềm để phục hồi. Ngoài ra, các chuyên gia còn có thể làm được nhiều hơn thế. Do đó, các bạn hãy cẩn trọng với những file tài liệu quan trọng nhé.

Tìm ẩn nguy cơ lộ tài liệu mật

Như ichiase đã đề cập ở phần đầu bài viết, những file đã xóa có thể phục hồi được. Nểu những thông tin cá nhân, những video nhạy cảm của bạn đã xóa từ lâu nhưng bất ngờ lọt vào tay kẻ xấu thì sao ? Nó cực kì nguy hiểm đúng không ? Do đó, mọi người xem thêm nội dung bên dưới để có thêm những phương pháp phòng tránh tình huống xấu có thể xảy ra.

Cách xóa file thông thường

Đa số những người muốn xóa một file trong máy tính thường hay nhấn phím delete. Nếu bạn sử dụng cách này, file sẽ lưu lại trọng sọt rác máy tính. Đây là một kiến thức cơ bản mà blog muốn nhắc nhở đến bạn đọc.

Nâng cao hơn, mọi người sử dụng tổ hợp thím Shift + delete thì file bị xóa sẽ biến mất trên máy tính.

xóa vĩnh viễn file trong máy tính
xóa vĩnh viễn file trong máy tính

Anh / chị có thể dùng cách này để xóa file. Nó cũng khá tiện dụng. Nhưng cách này sẽ không an toàn. File bị xóa có thể sẽ được tìm thấy dễ dàng bằng 1 phần mèm chuyên dụng.

Phần mềm xóa file

Nếu anh chị thận trọng hơn trong việc xóa file trên máy tính thì có thể sử dụng các phần mềm hổ trợ. Hiện nay, bạn có thể tìm thấy được rất nhiều phần mềm có tính năng xóa file vĩnh viễn ( đây là nhận xét của nhiều người ). Ở bài viết này, em đề xuất phần mềm Eraser.

Tải phần mềm

Anh / chị tải phầm mềm tại địa chỉ: https://sourceforge.net/projects/eraser/

Đây là 1 website khá nổi tiếng nên em giới thiệu mọi người tải phần mềm ở đấy. Bạn cũng có thể tìm được nhiều trang web cung cấp nguồn cài đặt khác bằng cách tìm kiếm trên Google.

Cách sử dụng

Các bạn tải phần mềm về và cài đặt vào máy tính. Công việc cài đặt là rất đơn giản, các bạn tự tay hoàn thành nhé.

xóa file vĩnh viễn không thể khôi phục lại được
xóa file vĩnh viễn không thể khôi phục lại được

Sau khi cài đặt xong, bạn chỉ việc click phải chuột vào file cần xóa sẽ xuất hiện biểu tượng Eraser. Mọi người chỉ cần bấm vào nó là file sẽ bị xóa.

cách xóa dữ liệu vĩnh viễn trên máy tính
cách xóa dữ liệu vĩnh viễn trên máy tính

Mỗi khi xóa 1 tài liệu nào đó, các bạn cần thêm một bước xác nhận của phần mềm. Quí vị bấm yes là được.

Xóa file vĩnh viễn không thể khôi phục lại được ?

Sau khi xem những phần đầu của bài việc, nhiều bạn đang có thắc mắc là dùng phần mềm xóa file thì chắc chắn 100 % sẽ biến mất. Theo ý kiến cá nhân của em thì không có chuyển gì là 100% cả. Do đó, các máy tính hay USB hư cũ, các bạn nên tìm cách tiêu hủy chứ đừng vứt bỏ hay bán cho người khác.

Lời kết

Các bạn đang muốn xóa file vĩnh viễn không thể khôi phục lại được thì có thể sử dụng phần mềm để hổ trợ. Những phần mềm xóa file là rất nhiều, bạn có thể tìm 1 công cụ ưng ý. Tuy nhiên, mọi người đừng đặt hoàn toàn lòng tin vào phần mềm nhé. Thay vào đó, bạn hãy thận trọng hơn với các thiết bị như USB, ổ cứng máy tính, laptop cũ. Quí vị hãy nghĩ đến việc tiêu hủy chứ đừng vút bỏ.

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!