Blackberry của nước nào? Nổi tiếng với độ bảo mật tuyệt vời

Tìm hiểu Blackberry của nước nào? Với khả năng bảo mật tuyệt vời, BlackBerry là thương hiệu điện thoại ưa chuộng của các chính trị gia.

Bạn có biết các tổng thống Mỹ thường sử dụng loại điện thoại nào không? Đó chính là BlackBerry – chiếc điện thoại bảo mật tốt nhất trong tất cả các hãng điện thoại có mặt trên thị trường hiện nay.

Vì vậy, không quá lạ nếu hầu hết các doanh nhân đều sử dụng điện thoại của “Râu đen”.

Điện thoại BlackBerry nổi tiếng là vậy, nhưng nó mang thương hiệu của nước nào và sản xuất ở đâu? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Blackberry của nước nào?

Hãng BlackBerry là một thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị gửi nhận email di động và smartphone được phát triển và thiết kế bởi công ty Research In Motion (RIM) của Canada.

Blackberry của nước nào
Blackberry của nước nào

Những dòng sản phẩm của BlackBerry là dòng điện thoại được các Nguyên thủ Quốc gia ưa chuộng bởi BlackBerry tính bảo mật rất cao.

Về Research In Motion (RIM) của Canada, công ty này được thành lập vào năm 1984, chuyên sản xuất, kinh doanh thiết bị di động và giải pháp di động.

Dòng điện thoại BlackBerry bắt đầu được hãng thiết kế và phát triển vào năm 1999. Về tên gọi BlackBerry – Blackberry, tên gọi này được quyết định sau khi hợp tác với hãng về thương hiệu Lexicon Branding.

Tên gọi này xuất phát từ ý tưởng rằng các phím trên các sản phẩm RIM trông nhỏ như những hạt trong quả dâu tây. Và sau đó đổi thành Blackberry để đọc nhanh và mạnh mẽ, cá tính.

Ban đầu, công ty chủ yếu sản xuất máy nhắn tin hai chiều. Cho đến năm 2002, một sản phẩm điện thoại với các tính năng chính: gọi điện, nhắn tin, lướt web, Fush Email đã ra đời.

Điểm làm nên bản sắc của BlackBerry là ngoại trừ dòng Storm, tất cả điện thoại đều sử dụng bàn phím QWERTY. Ngay cả ở thời điểm màn hình cảm ứng đang lên ngôi, BlackBerry vẫn kết hợp hai bàn phím cảm ứng và bàn phím QWERTY trên các thiết bị của mình.

Bên cạnh đó, điểm cốt lõi tạo nên thế mạnh của thiết bị BlackBerry là tính bảo mật cao. Người dùng hoàn toàn yên tâm các thông tin cá nhân không bị sao chép hay đánh cắp.

Từng được định giá hơn 100 tỷ USD, tuy nhiên sau thời gian dài chìm vào khủng hoảng, BlackBerry đã quyết định “bán mình” với mức giá chỉ 4,7 tỷ.

Tuy nhiên đây cũng là mốc đánh dấu sự xuống dốc của RIM trên thị trường di động khi Apple trình làng phiên bản iPhone đầu tiên.

Năm 2013, BlackBerry tuyên bố cắt giảm thêm 4.500 nhân công và dự đoán khoản lỗ 1 tỷ USD trong quý II/2013.

Lời kết

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết hãng Blackberry của nước nào? Tháng 12/2014, với sự ra mắt BlackBerry Passport, sự thành công bước đầu của Passport đã thắp nên những hy vọng cho việc cứu vãn và làm hồi sinh thương hiệu này.

Bài viết hay trên Blog

Từ khóa tìm kiếm trên Google: blackberry cua nuoc nao, hãng blackberry, hãng điện thoại blackberry

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!