Ghost máy tính là gì? Phương pháp sao lưu hệ thống tuyệt vời

Tìm hiểu Ghost máy tính là gì? Bạn thường nghe đến ghost máy tính, vậy nó là gì và hoạt động như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết này.

Thuật ngữ Ghost hẳn không còn xa lạ gì với chúng ta, nếu đang sử dụng máy tính Windows, chắc chắn ít nhất bạn cũng đã từng nghe đến thuật ngữ này một vài lần, nhưng có thể không biết Ghost máy tính là gì? Trong bài viết dưới đây mình sẽ giải đáp cho bạn thuật ngữ Ghost máy tính là gì nhé!

Ghost máy tính là gì?

Ghost máy tính thực chất là một phần mềm được sử dụng để sao lưu dữ liệu từ ổ cứng hay một phân vùng nào đó. Thường là ổ C trong máy tính. File ghost này chứa toàn bộ thông tin trong ổ mà bạn thực hiện ghost.

ghost máy tính là gì
ghost máy tính là gì

Nên bạn có thể sử dụng và lấy lại các tập tin dữ liệu mà không cần phải khôi phục lại hoàn toàn trạng thái làm việc khi chưa sao lưu. Ghost có thể khôi phục dữ liệu của bạn thông qua các gợi ý, miêu tả sơ lược của bạn. Từ đó sẽ cứu dữ liệu ổ cứng về trạng thái như ban đầu.

Tạo file ghost cho máy tính

File ghost chỉ có thể thực hiện trên máy tính có sử dụng ổ cứng định dạng chuẩn GPT. Hoặc sử dụng tạo USB boot để hỗ trợ. Sau khi dùng máy tính bị lỗi (lỗi phần mềm, lỗi win, mất file dữ liệu, bản cài…).  Bạn dùng file ghost đã tạo trước đó giải nén ra. Khi đó máy tính sẽ trở về trạng thái ban đầu khi bắt đầu tạo file ghost. Ghost máy tính trong ổ C thường chỉ dùng được trên máy tính đã tạo file đó.

Nó tương tự như bản backup dữ liệu. Một cách để cứu dữ liệu ổ cứng cho máy tính của bạn. Vì vậy người ta thường tạo file ghost máy tính sau khi cài win và các phần mềm cần thiết.

Ghost máy tính cũng có rất nhiều cách nhưng em cảm thấy việc sử dụng usb boot là hay nhất. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ nhớ để thay thế usb. Trong thời gian sắp tới em sẽ tạo ra loạt video hướng dẫn ghost máy tính từ a đến z bằng cách sử dụng usb boot.

Lời kết

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết Ghost máy tính là gì? Hãy thử tạo một bản ghost cho máy tính của mình để đề phòng trường hợp rủi cho dữ liệu nhé!

Bìa viết hay trên Blog

Từ khóa tìm bài viết: ghost may tinh la gi, ghost lại máy tính là gì

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!