Google Chrome là gì? Công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay

Tìm hiểu Google Chrome là gì? trình duyệt web miễn phí và phổ biến nhất thế giới, được phát triển bởi Google, sử dụng nền tảng V8 engine.

Hiện nay, có rất nhiều trình duyệt web được giới thiệu đến người dùng. Trong đó, các trình duyệt phổ biến như Chrome, Cốc Cốc, Safari …

Với nhu cầu sử dụng công nghệ của người dùng trong thời buổi ngày nay, sự cạnh tranh gay gắt giữa các trình duyệt web phổ biến như Chrome, Internet Explorer, Firefox, Opera, .. luôn diễn ra và luôn hướng đến sự hoàn hảo và cải tiến các tính năng theo yêu cầu của người dùng.

Bài viết dưới đây, mình sẽ giới thiệu cho các bạn một trình duyệt phổ biến nhất đó chính là Google Chrome.

Google Chrome là gì?

Google Chrome là phần mềm lướt web miễn phí được phát triển bởi Google, một ông trùm trong làng công nghệ. Đây là một dự án mở và tiền thân của nó là trình duyệt Chromium, sau này được Google nâng cấp và đổi tên thành Chrome.

google chrome là gì
google chrome là gì

Google Chrome cũng là một trình duyệt đa nền tảng với đầy đủ các phiên bản hoạt động trên các máy tính, thiết bị di động thông minh và các hệ điều hành khác nhau. Theo Statista, Google Chrome dành cho Android là phiên bản được sử dụng nhiều nhất, chiếm gần 31% thị phần trình duyệt web toàn cầu trong năm 2019.

—-) cách tải chrome mới nhất về máy tính

Phiên bản đầu tiên của Chrome được phát hành vào ngày 2 tháng 9 năm 2008 và hỗ trợ tới 43 ngôn ngữ trên thế giới, mặc định là ngôn ngữ tiếng Anh.

Mặc dù ra mắt sau cùng nhưng Chrome đã vượt qua sự mong đợi của người dùng. Tốc độ lướt web khá nhanh, giao diện đẹp, thân thiện. Điều này không được tìm thấy trong Internet Explorer.

Cách sử dụng Google Chrome

Sử dụng Google Chrome giống như sử dụng một trình duyệt web mặc định khác trên máy tính hiện tại của bạn như Internet Explorer, Edge hoặc Safari

Bất cứ khi nào bạn muốn truy cập một trang web, tất cả những gì bạn phải làm là nhập URL địa chỉ web vào thanh địa chỉ ở trên cùng và nhấn Enter / Go / Search.

Giống như các trình duyệt web khác, Google Chrome bao gồm các tính năng cơ bản của trình duyệt như nút quay lại, nút chuyển tiếp, nút làm mới, lịch sử, dấu trang, thanh công cụ và cài đặt.

Tính năng nổi bật của trình duyệt web Google Chrome:

  • Khóa Chrome với một mật khẩu để đảm bảo tính riêng tư và bảo mật của người dùng
  • Sử dụng Task Manager để quản lý tiến trình hoạt động, dịch vụ, ứng dụng trên máy tính
  • Tạo mật khẩu cho các tài khoản trực tuyến
  • Nhập địa chỉ và thẻ tín dụng chỉ với một cú nhấp chuột

Lời kết

Bài viết này là một chia sẻ hữu ích về Google Chrome là gì? Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động, một thông báo bật lên sẽ xuất hiện yêu cầu chuyển bạn đến iTunes App Store hoặc Google Play Store để tải xuống ứng dụng Chrome cho iOS hoặc Android.

Bài viết hay trên Blog

Từ khóa tìm kiếm bài viết: trinh duyet chom, trình duyệt nhanh nhất thế giới, phan mem google chrome

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!