Tiền đạo là gì? Cầu thủ có vị trí cao nhất trong đội bóng

Tìm hiểu tiền đạo là gì? Trong bóng đá, vị trí này được xem là quan trọng của đội hình bóng đá, vị trí này có những điểm gì đáng chú ý?

Bóng đá cũng như các môn thể thao khác, các vị trí trong bóng đá đều có những vai trò và nhiệm vụ khác nhau. Để xây dựng lên một đội hình thi đấu mạnh và chiến thuật tốt thì vai trò của các vị trí cầu thủ là rất quan trọng. Trong chuyên mục kiến thức bóng đá, mình sẽ chia sẻ với các bạn về vị trí tiền đạo nhé!

Tiền đạo là gì?

Tiền đạo (tiếng Anh là Forward, kí hiệu là CF) được coi là một vị trí chủ chốt trong bóng đá. Các cầu thủ ở các vị trí này thường đứng gần khung thành của đối phương nhất. Do đó ghi bàn cho đội bóng của mình là trách nhiệm chủ yếu của tiền đạo.

tiền đạo là gì
tiền đạo là gì

Họ di chuyển nhiều bên sân của đối phương để tìm các kẽ hở trong hàng phòng ngự và sẵn sàng tấn công khi có cơ hội. Tiền đạo phải là người có kỹ thuật chuyên môn tốt, nhanh nhẹn, hoạt bát, biết săn tìm cơ hội để ghi bàn. Khi có bóng họ cần có kỹ thuật đón bóng và xử lý bóng hết sức điêu luyện.

Các vị trí tiền đạo trong một đội hình bóng đá

Các tiền đạo thường đá ở vị trí cao nhất trong đội hình. Vậy vị trí của các tiền đạo là gì? Sau đây là 4 vị trí các tiền đạo phổ biến nhất:

Tiền đạo trung tâm

Tiền đạo trung tâm (tiền đạo trung phong hay tiền đạo cắm) thường là vị trí cố thủ trong sân, ít phải di chuyển. Tiền đạo trung tâm làm việc trên hàng công và phải ghi bàn nhanh nhất khi có cơ hội. Ở vị trí này đòi hỏi cầu thủ phải nhanh nhẹn, tinh ý, quyết đoán và dứt điểm tốt.

Tiền đạo thường

Tiền đạo thường có từ 2 đến 3 người thay vì 1 người như tiền đạo trung tâm và là vị trí rất quan trọng trong đội bóng. Một điểm khác là tiền đạo thường sẽ di chuyển linh hoạt hơn tiền đạo trung tâm. Họ sẽ lùi về sân nhà khi cần thiết để kiếm bóng và kiến tạo đường chuyền hay dứt điểm khi cần thiết.

Tiền đạo lùi

Tiền đạo lùi hay còn gọi là tiền đạo hộ công sẽ hỗ trợ tiền đạo trung tâm, có nhiệm vụ thu hồi bóng, phát động tấn công. Họ được di chuyển thoải mái, tạo đường chuyền nhiều hơn là dứt điểm trên sân.

Tiền đạo cánh

Thường sẽ gồm 2 tiền đạo cánh trái và cánh phải. Họ có lối chơi giống tiền vệ nhưng chỉ tấn công mà không tham gia phòng thủ.

Lời kết

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những điều cần biết về tiền đạo là gì? trong bóng đá. Hy vọng thông qua bài viết vô cùng chi tiết, các bạn có thể hiểu rõ hơn về vị trí này. Hãy thường xuyên theo dõi các trận đấu bóng đá để được cảm nhận và thưởng thức những trận cầu xuất sắc, mãn nhãn người xem nhé!

Bài viết hay trên Blog

Từ khóa tìm kiếm bài viết: tiền đạo cắm, tien dao, tien dao canh trai

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

Trang chủ
BROWSE ALL Have no any related posts Search Archive Not found your key word, please try another one!